Opty Hunting đồng hành cùng bạn

Opity Hunting là trang cung cấp thông tin và hỗ trợ apply các cơ hội học tập, học bổng, trao đổi, thực tập quốc tế dành cho các bạn Việt Nam. Trang được thành lập tháng 6/2019 và vận hành bởi:

 • Minh Nguyễn – đạt học bổng toàn phần MEXT, học bổng Panasonic trong quá trình học ĐH và Thạc sĩ tại Nhật; tham gia các chương trình học tập, nghiên cứu, thực tập (hỗ trợ toàn phần) tại Nhật, Úc, Mỹ, Hà Lan, Uganda (rất tình cờ, những chuyến đi đầu tiên tới mỗi châu lục của Minh đều được chắp cánh bởi các học bổng); từng apply thành công teaching fellowship tại African Leadership Academy, South Africa. . Minh cũng chính là người đứng sau trang Gakutomo 8 năm nay.
 • Dũng Dương – hiện đang giảng dạy tại ĐH Wollongong, Úc, và đã từng đạt học bổng toàn phần châu Âu Erasmus Mundus cho bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ.

Với mong muốn hỗ trợ các bạn trẻ Việt Nam đi cao, đi xa thông qua các cơ hội học bổng, thực tập, trao đổi quốc tế, chúng mình nhận đồng hành cùng các bạn trong quá trình apply học bổng và các cơ hội quốc tế thông qua LỚP APPLY TỔNG QUÁT/ NGHIÊN CỨU và MENTOR 1-1.

Các bạn mentees của Opty Hunting (hay còn được gọi là Opty Hunters) đã đạt được nhiều học bổng khác nhau có giá trị cao/toàn phần như: IDEAS/Irish Aid Fellowship và GOI-IES của chính phủ Ireland, DAAD của chính phủ Đức, Danish State của chính phủ Đan Mạch, GKS của chính phủ Hàn, MEXT của chính phủ Nhật, VLIR-UOS của chính phủ Bỉ, Erasmus Mundus, học bổng trường, học bổng trao đổi/giao lưu ngắn hạn khác… Thông tin cụ thể về thành tích của các bạn Opty Hunting mentees có tại: Opty Hunting và các con số & Album Opty Hunters trên Facebook Page.

1. LỚP APPLY TỔNG QUÁT (Dành cho các bạn muốn apply học bổng Đại học, Thạc sĩ by coursework, các chương trình Trao đổi & Thực tập ngắn hạn):

 • Diễn ra trong 5 buổi (1.5h/buổi) với các nội dung: (i) Học bổng và cách thức phân loại, chọn lựa chương trình phù hợp; (ii) Cách viết CV; (iii) Cách viết bài luận cá nhân; (iv) Cách chuẩn bị Letter of Recommendation (LoR); (v) Cách thể hiện bản thân khi phỏng vấn. Mỗi bạn trong lớp APPLY TỔNG QUÁT sẽ được chữa 1CV, 1 SOP 500 từ, 1 LoR.
 • Chi phí: 2.400.000 vnđ.

2. LỚP APPLY NGHIÊN CỨU (Dành cho các bạn muốn apply thực tập nghiên cứu, Học bổng Thạc sĩ nghiên cứu, Tiến sĩ):

 • Diễn ra trong 6 buổi (1.5h/buổi) với các nội dung: (i) Học bổng và cách thức phân loại, chọn lựa chương trình phù hợp; (ii) Cách viết CV; (iii) Cách viết Statement of Purpose (SOP); (iv) Cách chuẩn bị Letter of Recommendation (LoR); (v) Cách thể hiện bản thân khi phỏng vấn; (vi) Cách liên hệ giáo sư và viết Research Proposal. Mỗi bạn trong lớp APPLY NGHIÊN CỨU sẽ được chữa 1CV, 1 SOP 500 từ.
 • Chi phí: 2.400.000 vnđ.

3. MENTOR 1-1:

Opty Hunting nhận mentor 1-1 cho từng thành phần của bộ hồ sơ, từ khi bắt đầu phân tích profile học viên, phân tích mission & selection criteria của học bổng, lên ý tưởng, viết nháp tới khi hoàn thiện:

 • 1 Curriculum Vitae (CV) phí 1.000.000 vnđ,
 • 1 Letter of Recommendation (LoR) phí 1.000.000 vnđ,
 • 1 Statement of Purpose (SOP)/Motivation Letter (ML)/ Personal Statement (PS): 1.500.000 vnđ/500 từ,
 • 1 RESEARCH PROPOSAL 1.500.000 vnđ/500 từ,
 • MOCK INTERVIEW với phí 500.000 vnđ/30 phút. Opty Hunting sẽ cần tìm hiểu về trường/chương trình + phong cách phỏng vấn của trường trước đó, rồi đặt câu hỏi bằng tiếng Anh, các bạn cũng trả lời bằng tiếng Anh. Trong lúc bạn trả lời, Opty Hunting sẽ take note lại, sau đó góp ý về cách trả lời của bạn ngay sau khi mình thử phỏng vấn xong (mình sẽ gửi kèm cả bản note để bạn review sau đó).
 • Hoặc bạn có thể chọn HOURLY CONSULTING với Opty Hunting cho mọi vấn đề (bạn có thể tổng hợp câu hỏi để hỏi chúng mình một thể, từ việc chọn trường tới góp ý CV, LOR, SOP trực tiếp…): 500.000 vnđ/30 phút.
  Chúng mình sẽ hỗ trợ bạn tìm trường/học bổng miễn phí và thường discount nhiều khi bạn đăng kí nhiều hơn 1 hạng mục (ví dụ SOP 1000 từ, hay CV + SOP hay SOP + LoR…) hay bài viết của bạn chỉ cần chỉnh sửa ít.

Mọi dịch vụ của Opty Hunting diễn ra online, vì chúng mình hiện đang sống và làm việc ở ngoài Việt Nam và cũng để tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí di chuyển cho 2 bên. Chúng mình rất mong có thể đồng hành cùng các bạn trên con đường chinh phục học bổng!

Các bạn đăng ký qua form để gặp chúng mình nhé!