[Toàn phần] Học bổng Thạc sĩ/khóa học sau ĐH ngành Kiến trúc tại Đức

Các bạn nào muốn theo học Thạc sĩ hay khóa học sau ĐH các ngành kiến trúc, thiết kế nội thất, bảo tồn tượng đài, quy hoạch/phát triển đô thị, quản lý vùng, kiến trúc và quy hoạch cảnh quan tại Đức thì tham khảo học bổng DAAD đang mở này nhé. Học bổng DAAD này khác với DAAD Helmut (hiện đã đóng đơn) và DAAD EPOS (nhiều chương trình đang mở) mà Opty Hunting đã từng giới thiệu trước đây.

Học bổng áp dụng với các chương trình học Thạc sĩ thường kéo dài từ 10 – 24 tháng (tùy thuộc vào độ dài chương trình bạn chọn) và các khóa học sau ĐH thường kéo dài 1 năm (nhưng học xong sẽ chỉ có chứng chỉ hoàn thành khóa học, chứ không có bằng Thạc sĩ). Chương trình học dù bằng tiếng Anh hay tiếng Đức (tại các trường ĐH được công nhận bởi liên bang Đức) đều được chấp nhận.

Học bổng trị giá: chi phí sinh hoạt hàng tháng (861 eur), chi phí đi lại, chi phí học tập, chi trả bảo hiểm sức khỏe và tai nạn trong thời gian theo học tại Đức; trong một số trường hợp sẽ hỗ trợ thêm chi phí thuê nhà hàng tháng và chi phí hỗ trợ các thành viên phụ thuộc trong gia đình.

Các ứng viên KHÔNG yêu cầu kinh nghiệm làm việc, nhưng cần tốt nghiệp Đại học không quá 6 năm tính tại ngày 30/09/2020.

Hồ sơ ứng tuyển gồm:
– application form
– CV theo dạng bảng
– thư động lực từ 1-3 trang
– chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Đức, tùy theo yêu cầu ngôn ngữ của ngành bạn định chọn
– portfolio
– 1 thư giới thiệu
Và các giấy tờ hành chính khác. Các bạn nộp chương trình Thạc sĩ cũng chưa cần có giấy chấp nhận từ trường tại thời điểm nộp hồ sơ đâu nhé, nên mọi người cứ yên tâm ứng tuyển học bổng trước đã.

Hạn nộp hồ sơ: 30/09/2020 cho đợt nhập học 10/2021.

Link chi tiết về học bổng này.

Nếu cần hỗ trợ apply, các bạn nhắn Opty Hunting nhé. Hình ảnh Wiesbaden, Germany được down từ nguồn ảnh miễn phí Unsplash.