[Full fee] Vice-Chancellor Scholarship @La Trobe University, Australia

Học bổng toàn phần ở Úc thường chỉ phổ biến với chương trình nghiên cứu như Thạc sĩ nghiên cứu với Tiến sĩ, còn với chương trình Cử nhân (Đại học) hay Thạc sĩ học coursework thì hiếm hoi hơn nhiều.

Học bổng mà Opty Hunting giới thiệu với mọi người là học bổng 100% học phí (hay gọi là Full Fee) dành riêng cho sinh viên Việt Nam muốn theo học bậc Cử nhân (Đại học) hoặc chương trình sau Đại học như Thạc sĩ by coursework, Graduate Diploma, Graduate Certificate tại La Trobe. Học phí ở Úc vốn cao, mức trung bình cho sinh viên quốc tế khoảng A$30,000/năm (khoảng 480 triệu). Với học bổng này, nếu bạn được cho chương trình Đại học thì bạn đã tiết kiệm được gần 2 tỷ đồng; nếu học Thạc sĩ 2 năm thì tiết kiệm được 1 tỉ đồng rồi.

Danh sách các ngành học mà học bổng này áp dụng rất đa dạng: từ khoa học, xã hội, nhân văn, giáo dục, dược, nghệ thuật, kinh doanh, nông nghiệp, kế toán… tới khảo cổ học.

Tiêu chí xét tuyển của học bổng chủ yếu dựa trên kết quả học tập (thành tích học tập, điểm WAM), thêm vào đó là hoạt động ngoại khóa, hoạt động xã hội. Lưu ý: điểm WAM khác với cách tính GPA. WAM tính trên thang điểm 100 và là điểm nguyên thủy, GPA thường tính điểm đã làm tròn trên thang 4.0. Ví dụ cả 2 bạn có GPA đều là 4.0 nhưng WAM có thể khác nhau (95/100 hay 98/100 chẳng hạn). Các bạn có thể xem cách tính điểm WAM tại website trường La Trobe.

Thời gian nộp hồ sơ: 19/06 – 30/11/2020 cho kỳ học 02/2021.

Link chi tiết.

Nếu cần hỗ trợ, các bạn cứ nhắn Opty hunting nhé. Hình ảnh Melbourne trong bài được down từ nguồn ảnh miễn phí Unsplash.