[Toàn phần] 10 suất học bổng Thạc sĩ Chevening Wales 2021/2022

Học bổng Chevening toàn phần của chính phủ Anh cho khóa học Thạc sỹ 1 năm tại UK với mọi ngành học cho năm học 2021/2022 hiện đang mở đơn rồi. Và đặc biệt là học bổng Chevening năm nay sẽ, giống như năm ngoái, có thêm 10 suất học bổng Chevening Wales dành cho các bạn ứng tuyển và lựa chọn các trường ĐH tại Wales. Mọi năm có khoảng 20 suất học bổng Chevening được trao cho các bạn Việt Nam muốn đi học ở UK (bao gồm cả England, Scotland, Wales và Northern Ireland), nên các bạn có thể thấy 10 suất thêm cho riêng vùng Wales trong năm nay là con số rất hấp dẫn.

Nguồn ảnh: https://www.chevening.org/partners/universities-wales/.

Các bạn muốn theo học Chevening Wales có thể chọn học ở:

  • Aberystwyth University
  • Bangor University
  • Cardiff Metropolitan University
  • Cardiff University
  • Glyndwr University
  • Swansea University
  • University of South Wales
  • University of Wales Trinity Saint David
Thông tin về 8 trường ĐH xứ Wales. Nguồn: https://www.studyinwales.ac.uk/.

Chevening hướng tới những cá nhân có tiềm năng lãnh đạo tại tất cả ngành nghề và đến từ nhiều tổ chức bao gồm khối chính phủ, tổ chức phi lợi nhuận, các trường đại học, viện nghiên cứu và khối doanh nghiệp tư nhân. Và học bổng dù yêu cầu 2 năm kinh nghiệm làm việc nhưng chấp nhận cả kinh nghiệm thực tập, tình nguyện… nên thực tế rất thoải mái và nhiều bạn có thể đáp ứng yêu cầu này.

Các bạn sẽ nộp hồ sơ từ 3/9 – 3/11/2020, vòng phỏng vấn sẽ diễn ra từ tháng 1-3/2021, và kết quả sẽ được công bố vào hè 2021 để bắt đầu kỳ học bổng vào 9/2021. Ở vòng hồ sơ, các bạn cần nộp 4 bài luận theo yêu cầu của Chevening, chứ chưa cần có admission offer từ các trường ĐH. Hướng dẫn viết bài luận có tại đây.

Opty Hunting đọc được trong bài phỏng vấn với vnexpress, Bộ trưởng Bộ Giáo dục xứ Wales cho biết: “Ứng viên học bổng Chevening Wales có thể làm được nhiều điều tuyệt vời sau khi tốt nghiệp thạc sĩ như lãnh đạo, tiên phong trong các lĩnh vực hay tạo ra những điều khác biệt, bền vững cho cộng đồng. Do đó, những ứng cử viên sở hữu mạng lưới quan hệ tốt và tích cực tham gia hoạt động xã hội sẽ chiếm ưu thế. Để ứng tuyển thành công, các ứng viên cũng cần thể hiện những nghiên cứu của mình về việc học tập tại Vương quốc Anh như xác định điểm mạnh, độc đáo của Wales và các trường đại học, đồng thời, hiểu rõ việc học tập tại đây sẽ giúp ích gì cho sự nghiệp tương lai.”

Thông tin về 10 suất học bổng Chevening Wales năm nay có trên website Chevening Vietnam.

Các bạn cần hỗ trợ trong quá trình apply cứ nhắn Opty Hunting nhé. Hình ảnh Llandaff, Cardiff, UK được down từ nguồn ảnh miễn phí Unsplash.