Opty Hunting và các con số

19/04/2020

Các bạn còn nhớ cơ hội toàn phần ngắn hạn tại Thái Lan và 1 quốc gia ASEAN (hoặc Indonesia, Malaysia, Cambodia hoặc Philippines) có tên eMpowering Youths Across ASEAN 2020 do Maybank Foundation và ASEAN Foundation tổ chức mà mình đăng hồi tháng 9 năm ngoái?

Chương trình năm 2020 có 3500 đơn ứng tuyển (thật sự mình có thể tưởng tượng điều này, vì chỉ riêng post về chương trình trên page Opty Hunting được tận hơn 300 lượt chia sẻ cơ mà), và họ chỉ chọn 110 bạn từ 11 quốc gia, mỗi quốc gia 10 bạn. Đồng nghĩa chỉ có 4% số lượng đơn nộp vào được chọn thôi!

Trộm vía bạn mentee của Opty Hunting cũng được chọn ❤. Opty Hunting mentor chưa nhiều, nhưng tỉ lệ đỗ cao lắm lắm luôn, mà toàn toàn phần (gồm cả vé máy bay, ăn ở). Mình kể “sương sương” nhé: Mentor 1 bạn cho eMpower, bạn đó đỗ. Mentor 3 bạn PhD Úc, 3 bạn cũng cùng đỗ. Mentor 2 bạn đỗ học bổng chính phủ Hàn KGSP, 2 bạn cùng đỗ. Mentor 1 bạn Ritsumeikan bậc ĐH, tưởng trường tư đắt đỏ nhưng bạn cũng được tiến cử lên học bổng chính phủ Nhật MEXT luôn. Mentor 2 bạn nộp học bổng IDEAS của chính phủ Ireland cũng đỗ cả 2. Tiếp đó là 1 bạn trúng Erasmus Mundus, 1 bạn được học bổng toàn phần Type A trường ĐH Toyo bậc Đại học… Lớp apply hỗ trợ sửa bài trong gói của lớp app cũng có các bạn trúng Erasmus Mundus, JDS, Fulbright University Vietnam, Eiffel, MEXT; học bổng chính phủ Hungary đợi phỏng vấn… Tất nhiên, các bạn đều có nền móng tốt rồi (và quyết tâm cao), chúng mình như chất xúc tác ấy – hỗ trợ việc định hướng, thể hiện bản thân sắc nét, on-point cho từng chương trình học bổng dựa trên kinh nghiệm của bản thân.

25/12/2020

Mình update thêm tên các học bổng tiêu biểu mà Opty Hunters đã ứng tuyển thành công nhé:
– học bổng toàn phần chính phủ Hungary
– học bổng toàn phần GOI-IES của chính phủ Ireland (chỉ chọn 60 người đủ các bậc học Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ trên toàn thế giới)
– học bổng cao nhất toàn phần học phí Vice Chancellor của RMIT Việt Nam
– học bổng cao nhất toàn phần học phí của Jyväskylä University, Phần Lan
– tài trợ toàn phần để tham gia Global Peace Summit Turkey 2020 (chương trình chỉ có 20 suất toàn phần cho toàn thế giới)
– học bổng Excellence của Đại học Milan, Italy
– học bổng toàn phần Graduate Scholarship Programme của ĐH Chulalongkorn, Thái Lan
– học bổng toàn phần ở Marche Polytechnic University (UNIVPM), Italy chương trình Food and Beverage Innovation and Management (chỉ có 6 suất cho năm 2020).

30/06/2021

Đợt apply vừa rồi, Opty Hunters đã đạt thêm được các học bổng tiêu biểu sau:
– học bổng toàn phần Ireland Fellows Program của chính phủ Ireland
– học bổng toàn phần GOI-IES của chính phủ Ireland
– học bổng toàn phần WomeninSTEM của British Council tại University of Glasgow, Anh Quốc
– học bổng toàn phần GKS của chính phủ Hàn Quốc
– học bổng toàn phần MEXT của chính phủ Nhật
– học bổng toàn phần Chevening của chính phủ Anh Quốc
– học bổng toàn phần của University of Twente, Hà Lan
– học bổng toàn phần Danish State scholarship của chính phủ Đan Mạch tại Copenhagen Business School, Đan Mạch
– học bổng toàn phần DAAD của chính phủ Đức
– học bổng toàn phần VLIR-UOS của chính phủ Bỉ
– học bổng toàn phần Erasmus Mundus của Liên minh châu Âu
– học bổng toàn phần WOW Program! tại Clermont Auvergne University, Pháp

———————————————————————-

Hy vọng có thể đồng hành cùng nhiều bạn nữa trên con đường chinh phục học bổng. Chúng mình cứ hẹn nhau ở LỚP APPLY TỔNG QUÁT, LỚP APPLY NGHIÊN CỨU hoặc mentor 1-1 để cùng đỗ nhé.

Mình trích lại một vài lời yêu thương các bạn gửi tới Opty Hunting:

  • “Anh chị ơi, hội đồng Erasmus đánh giá application của em cao nè. Nếu không có khóa học của anh chị soi sáng, rửa não cho em, cho em tự tin để apply, không có anh chị sửa C.V và thư giới thiệu, không có chị minh ngày cuối cùng vẫn dành thời gian của mìn sửa SOP giúp em thì em đã không có được kết quả này rồi. Em biết ơn các anh chị nhiều lắm, khóa học của mình như vị cứu tinh của em vậy. Em giới thiệu sơ sơ những gì đã được học, được giúp đỡ từ anh chị cho bạn thân em, nhỏ đó đòi học anh chị cho bằng được =))).” từ bạn T., được nhận học bổng Erasmus Mundus cho khóa Euroculture.
  • “Làm việc với chị Minh em thấy mình được support 200% luôn í, điều này đã thúc đẩy em cố gắng hơn dù em rất không tự tin vào năng lực của mình”, bạn N. giờ đã được công nhận khả năng qua chương trình eMpowering Youths Across ASEAN rồi.
  • “Mình được nhận rồi bạn ạ. Cảm ơn bạn, mình vui quá. Cảm ơn bạn nhiều lắm. Nhờ ôn các câu bạn gửi.” từ bạn T., được nhận học bổng chính phủ Ireland IDEAS.
  • “Thank you so much ạ. Từ lúc đầu em cứ nghĩ không làm được kịp nhưng may quá chị là người đầu tiên giúp em nhận ra hóa ra còn 1 tháng vẫn là đủ và kịp ạ, ai cũng bảo em không kịp đâu. Huống chi em đi chạy vạy gấp rút trong mấy ngày sau thi, may cũng kịp ạ. Xong trước lúc đấy chị còn bảo nếu không kịp thì cứ thi xong đi rồi chị giúp em tìm những học bổng khác; wow em kiểu đỡ sợ mà tự tin bắt tay vào làm luôn sau khi thi ấy ạ. Em cảm ơn chị nhiều lắm ạ, chị thực sự motivate em cực kỳ ạ!” từ bạn N.A., hiện đang học năm 1 ĐH và nộp hồ sơ học bổng chính phủ Hungary, hiện đang chuẩn bị phỏng vấn với trường.
  • “Chị Minh ơi, em nhận được học bổng tư kia rồi. Em cảm ơn chị nhiều ạ! Mặc dù thành tích không có gì nhưng thôi, cố gắng từng chút một ạ.”, từ bạn M. đang học Thạc sĩ theo diện tự túc, mình đã giúp bạn nộp học bổng 1000$/tháng (khoản rất đủ để trang trải sinh hoạt phí).
  • “Chị Minh ơi. Em đã submit hồ sơ rồi ạ. Tính ra chị Minh đã đồng hành cùng em từ lúc em nhen nhóm tìm học bổng cho đến tận bây giờ. Nhiều lúc em cảm thấy gặp được mn đúng là đúng người đúng thời điểm ấy hehe :))) Thật sự là em không biết phải cảm ơn chị Minh và anh Dũng bao nhiêu là đủ nữa. Em cảm ơn những bài học của anh chị, em đã thật sự học được rất rất rất nhiều chị ạ. Em cũng cảm ơn chị Minh đã sửa bài cho hết sức tận tâm, cảm ơn những câu chuyện truyền cảm hứng của chị nữa. Em biết mọi thứ đối với em đều khá vội vàng, nhưng nhờ những câu chuyện chị kể mà em có thêm động lực để tiếp tục á. Dù kết quả có như thế nào thì em cũng đã được nhiều hơn là mất rồi. Em mong Opty Hunting sẽ ngày càng được nhiều nhiều bạn biết đến và tham gia hơn nữa. Yêu chị Minh 3001 nhé. ” – chia sẻ bởi em M., học xong lớp tháng 3, em cũng nộp xong luôn hồ sơ, và 4 ngày sau đó được trường nhận. Giờ em mới nộp xong học bổng và đợi kết quả.

Mong các con số học bổng của Opty Hunting (và những lời yêu thương mình gửi nhau) ngày càng lớn thêm.

P/S: Ảnh mình (Minh) chụp ở ĐH Makerere, Uganda.