[~ Toàn phần] Trao đổi ngắn hạn DUO-Sweden tại Thụy Điển

DUO-Sweden là chương trình được thành lập năm 2010, với mục đích tăng cường trao đổi giữa Thụy Điển với 21 nước châu Á (bao gồm Việt Nam) thông qua chương trình trao đổi sinh viên giữa 2 cơ sở giáo dục. Sinh viên ở đây bao gồm cả bậc Đại học và sau Đại học nha các bạn.

Thời gian trao đổi trong 1 học kỳ (hoặc 4 tháng), tương đương với 30 tín chỉ châu Âu ECTS, trong khoảng thời gian từ 12/2021 và kết thúc trước 01/01/2022.

Mức hỗ trợ mà sinh viên châu Á sẽ nhận được là 3,500 eur. Thường khi 2 trường đã có liên kết trao đổi rồi thì sinh viên không cần đóng học phí, mức hỗ trợ này có thể được sử dụng vào sinh hoạt phí và vé máy bay (mình nghĩ là tương đối ổn cho sinh hoạt 4 tháng).

Vì đây là chương trình có sự thỏa thuận giữa 2 trường ĐH, nên các bạn quan tâm việc apply nên:
1. Tìm kiếm trên google danh sách các trường ĐH của Thụy Điển là partner với trường ĐH bạn hiện đang theo học ở Việt Nam. Từ khóa tìm kiếm mình dùng là: tên trường ĐH + “đối tác quốc tế”.
Ví dụ: Trường ĐH Hà Nội có đối tác bên Thụy Điển là trường ĐH Gothenburg (http://www.hanu.vn/vn/hop-tac-quoc-te-gioi-thieu/3605-danh-sach-200-truong-dai-hoc-doi-tac-nuoc-ngoai-cua-truong-dai-hoc-ha-noi.html).
2. Nếu xác nhận là có đối tác quốc tế ở Thụy Điển, bạn nên liên hệ Phòng hỗ trợ sinh viên/Hợp tác quốc tế của trường bạn đang học để hỏi về nguyện vọng đăng ký chương trình trao đổi này, và liệu trường có suất không.
3. Nếu trường có suất DUO-Sweden, bạn hãy làm tiếp theo hướng dẫn của trường nhé :”).

Mình hiểu quá trình apply học bổng này có vẻ “rườm rà” hơn các học bổng khác, nhưng đây là học bổng giữa 2 trường đối tác mà, với cả mình cứ cố gắng mới mong có kết quả tốt được.

Hạn nộp hồ sơ: 05/10/2020.

Thông tin chi tiết về chương trình

Nếu cần hỗ trợ trong quá trình apply, các bạn đừng ngần ngại liên hệ với Opty Hunting nhé. Hình ảnh những ngôi nhà ở Stockholm, Thụy Điển được down từ nguồn ảnh miễn phí Unsplash.