[Toàn phần] Thực tập nghiên cứu ngắn hạn Amgen Scholars

Amgen Scholars Programchương trình nghiên cứu ngắn hạn tại 24 trường ĐH trên thế giới ở 4 châu lục: Á, Úc, Mỹ, Âu. Mỗi châu lục sẽ hướng đến đối tượng ứng viên khác nhau và có thời gian ứng tuyển khác nhau. Ứng viên tham gia, là các bạn học sinh bậc Đại học (cử nhân) sẽ được tài trợ toàn phần trong thời gian tham gia dự án nghiên cứu với những nhà nghiên cứu đầu ngành hay seminars và sự kiện networking trong khuôn khổ của chương trình.

Để tham gia Amgen:

  • Bạn không cần có kinh nghiệm nghiên cứu trước đó, và cũng không cần phải đang theo học trong lĩnh vực life sciences.
  • Bạn không cần phải là sinh viên tại 24 trường ĐH trong danh sách của Amgen. Trong thực tế, các bạn tham gia Amgen Scholars Program đã đến từ 750 trường ĐH khác nhau trên thế giới.

Trong thời gian tham gia chương trình Amgen Scholars, bạn sẽ được:

  • làm việc toàn thời gian trong khoảng 2-3 tháng cho các dự án nghiên cứu độc lập, dưới sự hướng dẫn của một nhà nghiên cứu khoa học. Dự án nghiên cứu thường liên quan tới lĩnh vực y sinh, công nghệ sinh học, thuốc trị liệu…
  • có cơ hội để thực hiện nghiên cứu, phân tích dữ liệu, trình bày kết quả nghiên cứu, network với các bạn sinh viên khác đến từ khắp nơi trên thế giới, và phát triển các mối quan hệ với các nhà nghiên cứu.
  • Hỗ trợ toàn phần về mặt tài chính :”). Tùy từng trường mà mức hỗ trợ tài chính sẽ khác nhau, nhưng thường bao gồm vé máy bay, chỗ ở, chi phí sinh hoạt (khoảng US$1500/tháng), có thể có thêm bảo hiểm.

Với chương trình Amgen Scholars ở châu Mỹ (cụ thể là ở Mỹ và Canada), ứng viên cần là công dân vĩnh trú hoặc có quốc tịch của Mỹ hoặc Canada.

Đối với các châu lục khác (Á, Âu, Úc), Amgen Scholars không giới hạn quốc tịch, tức các bạn sinh viên Việt Nam có thể ứng tuyển.

Mình tổng hợp cụ thể thông tin chương trình Amgen Scholars tại các châu lục khác nhau trong bảng dưới đây:

Bảng tổng hợp chương trình Amgen Scholars tại châu Á, châu Âu, châu Úc

Các bạn có thể tham khảo chi tiết chương trình Amgencách thức ứng tuyển các chương trình thực tập nghiên cứu mà mình đã chia sẻ trước đây, và nếu cần hỗ trợ thì nhắn Opty Hunting nhé. Hình ảnh Cambridge trong bài được down từ nguồn ảnh miễn phí Unsplash.