[Toàn phần | Ngắn hạn] YSEALI Smart Cities Regional Workshop 2021 tại Thái Lan

YSEALI Smart Cities Regional Workshop là workshop ngắn hạn được tài trợ bởi chính phủ Mỹ dành cho các bạn trẻ trong khu vực ASEAN, sẽ diễn ra cả phần online (qua zoom) và offline (tại Bangkok, Thái Lan). 50 bạn trong độ tuổi từ 20-35 sẽ được mời tham dự chương trình, để có thêm kiến thức về các thành phố thông minh, cũng như khám phá thêm về việc mình có thể đóng góp vào xã hội văn minh và các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong việc phát triển thành phố thông minh trong khu vực như thế nào.

Thời gian diễn ra chương trình: 36 tiếng online, và 4 ngày offline (dự kiến từ 28-31/10/2021) ở Bangkok.

Cụ thể các hoạt động trong khuôn khổ workshop gồm:

  • Tìm hiểu các chủ đề: ASEAN smart cities network, Trends affecting the development of a smart city, City for all – social well-being in smart cities, Urban system integration and nature-based solutions for sustainability, Future leaders in ASEAN smart cities, Infrastructure of ASEAN’s future smart cities, Strategic planning & sustainable for smart cities, the power of collaboration for the future of ASEAN smart cities.
  • Workshop Strategic planning and sustainable development for smart cities với 6 hạng mục khác nhau: civil and social, health & well being, safety & security, quality environment, built infrastructure, industry & innovation => Nhìn vào mục workshop này, các bạn cũng có thể thấy rằng dù quan tâm tới lĩnh vực nhỏ nào thì bạn cũng sẽ có thể học hỏi và đóng góp cho workshop này, chứ smart cities không chỉ về quy hoạch xây dựng cơ sở vật chất cho đô thị đơn thuần :>.
  • Dinner talk về work plans for the US-ASEAN smart cities partnership
  • Field trip: Các bạn được chọn tham gia cũng sẽ được tới thăm thành phố thông minh AMATA ở tỉnh Chonburi, để hiểu thêm về mô hình kinh doanh, cách vận hành, các cơ sở vật chất thông minh và công nghệ số, các đơn vị liên quan hợp tác như thế nào…

Các bạn sẽ được tài trợ toàn phần, gồm: vé máy bay khứ hồi tới Bangkok, chi phí di chuyển từ sân bay ở Bangkok về tới địa điểm tham gia chương trình, chi phí ăn ở và sim card và bảo hiểm trong thời gian tham gia chương trình.

Hạn nộp hồ sơ: 31/3/2021.

Phần thông tin deadline của chương trình không được ghi rõ trên website, nhưng được thông báo trên trang facebook của YSEALI.

Các bạn check thông tin chi tiết tại https://www.c-asean.org/yseali/ nhé; và tham gia Lớp Apply hoặc Mentor 1-1 (cho từng thành phần của bộ hồ sơ hoặc mock interview hoặc hourly consulting) của Opty Hunting nếu cần hỗ trợ trong quá trình apply các học bổng, cơ hội quốc tế.

Hình ảnh Bangkok trong bài được down về từ nguồn ảnh miễn phí Unsplash.