[Toàn phần] Học bổng khóa học Development Studies từ Kulturstudier & Olso Met (Na Uy)

Kulturstudier (Culture Studies) là tổ chức của Na Uy, hàng năm đều cấp các suất học bổng toàn phần dành cho các bạn có quốc tịch Việt Nam (chứ không nhất thiết phải đang học ở Việt Nam nhé) để tham dự khóa học kéo dài 10 tuần về Development Studies tại Hội An, Việt Nam. Chương trình học này do Kulturstudier kết hợp với Oslo Metropolitan University, tương đương với 30 tín chỉ châu Âu ECTS để các bạn có thể sử dụng được khi apply học bổng nước ngoài sau này. Ví dụ như có chương trình về phát triển của DAAD Helmut ghi cụ thể yêu cầu sinh viên có 26 hay 30 tín chỉ liên quan tới khoa học xã hội hoặc lĩnh vực phát triển, như vậy các bạn học trái ngành có thể đăng ký khóa học này của Kulturstudier để đưa vào hồ sơ của mình nếu thật sự muốn theo đuổi ngành này :”).

Khóa học gồm:
– 8 tuần tự học thông qua email, trước thời gian học ở Hội An
– 10 tuần học toàn thời gian tại Hội An (kéo dài từ tuần cuối của tháng 8 đối với kỳ mùa thu, hoặc tuần đầu của tháng 2 đối với kỳ mùa xuân)
– bài kiểm tra cá nhân ở nhà.

Các chủ đề chính trong khóa học:
– What is poverty?
– What is development?
– Development i Vietnam and Southeast Asia
– Globalisation: history and economy
– Politics, Governance and human rights
– Cultural-, gender- and religious issues
– Education
– Demography and migration
– Local and international initiatives for poverty reduction

Học bổng Kulturstudier bao gồm:
– Học phí và tài liệu khóa học
– Bữa sáng và trưa từ thứ 2 tới thứ 6 trong vòng 10 tuần
– Chỗ ở
– Chi phí sinh hoạt cơ bản trong 10 tuần ở Hội An.
Tương đương 5600 eur đó các bạn ạ. *Kulturstudier còn có các khóa học về phát triển khác ở Nepal, Ghana, Argentina, Costa Rica nữa, nhưng chi phí cũng đắt đỏ như trên, nên khóa học ở Việt Nam với học bổng toàn phần sẽ phù hợp nhất với đa số sinh viên Việt.

Yêu cầu dành cho ứng viên: đã hoàn thành ít nhất 2 năm học Đại học. Mỗi kỳ thu/xuân có khoảng 40 sinh viên trên toàn thế giới (chủ yếu đến từ Scandinavia) tham gia, trong đó có 4 bạn là người Việt Nam. Ứng viên cần có đam mê về lĩnh vực khoa học xã hội và các vấn đề quốc tế.

Để ứng tuyển, các bạn cần nộp CV, thư động lực, bằng tốt nghiệp THPT và chứng nhận đã hoàn thành ít nhất 1 năm ĐH, và chứng chỉ tiếng Anh trong danh sách Kulturstudier yêu cầu (nếu bạn chưa có chứng chỉ tiếng Anh mà cần thi để nộp cho Kulturstudier, Kulturstudier sẽ chi trả phí thi tiếng Anh cho bạn sau khi bạn được nhận theo học chương trình này).

Hạn nộp hồ sơ:
– 1/11 cho kỳ học mùa xuân (gần nhất sẽ là đợt 2/2021), và
– 1/6 cho kỳ học mùa thu.

Thông tin chi tiết về học bổng có tại website của Kulturstudier.

Nếu các bạn cần hỗ trợ gì thì cứ nhắn Opty Hunting nhé.

P/S: Đây cũng là khóa học mà bạn Bảo Nhi, cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh của ĐH Huế đã tham gia để khắc phục bất lợi khi apply học bổng khác ngành (và không có kinh nghiệm làm việc liên quan). Nhi đã apply thành công học bổng Erasmus Mundus (EM) cho chương trình Adult Education for Social Change (IMAESC) sau đó và từng chia sẻ kinh nghiệm apply tới bạn đọc Opty Hunting.

Hình ảnh Hội An, nơi diễn ra chương trình học trong bài được down từ nguồn ảnh miễn phí Unsplash.