[Toàn phần | Thạc sĩ, Tiến sĩ] Học bổng Chính phủ Hàn Quốc 2021

Tết tới bên hiên nhà rồi, nhưng mà học bổng mở đơn thì vẫn cần gấp rút chuẩn bị cho kịp mọi người nhỉ? Thông báo về Học bổng Chính phủ Hàn Quốc (có tên Global Korea Scholarship – GKS, cũng gọi là KGSP) bậc sau Đại học cho năm 2021 vừa mới được tung ra luôn, mọi người tìm hiểu và chuẩn bị hồ sơ luôn nhé.

Năm nay, công dân Việt Nam sẽ có 28 suất GKS theo đường nộp qua Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, và 40 suất GKS theo đường nộp qua trường Đại học của Hàn Quốc, tức tổng 68 suất cho chương trình Thạc sĩ, Tiến sĩ. Ngoài ra, còn có 2 suất dành cho các nhà chuyên môn trong lĩnh vực giảng dạy ngôn ngữ Hàn Quốc.  

Học bổng có giá trị vé máy bay khứ hồi, chi phí ổn định, bảo hiểm y tế, học phí và sinh hoạt phí, kèm các hỗ trợ khác trong toàn bộ 1 năm học ngôn ngữ Hàn, và 2 năm học Thạc sĩ hoặc 3 năm học Tiến sĩ.

Để ứng tuyển, các bạn cần đã hoặc sẽ tốt nghiệp trước 31/8/2021 (nếu chưa tốt nghiệp thì cần nộp Certificate of Expected Graduation thay vì Graduation Certificate) và sinh sau này 1/9/1981. Điểm GPA cần trên 2.65/4.0 hoặc 2.8/4.3 hoặc 2.91/4.5 hoặc 3.23/5.0 HOẶC cần đạt 80% trên thang điểm 100, hoặc xếp thứ hạng 20% trong lớp (nếu điểm GPA không đạt được như phía trước nêu).

Thường hạn mọi năm là cuối tháng 2 hoặc đầu tháng 3 (hạn theo Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam hoặc trường Đại học bên Hàn quy định, tùy theo đường mà bạn ứng tuyển). Nhưng vì hạn ngắn như thế mà hồ sơ nhiều, nên mình nghĩ mọi người bắt đầu chuẩn bị hồ sơ từ bây giờ luôn cho đỡ vội. Mọi thông tin về hồ sơ và form đã có tại website rồi.

Nếu các bạn cần hỗ trợ gì trong quá trình ứng tuyển thì cứ nhắn Opty Hunting hoặc đăng ký tham gia Lớp Apply hoặc Mentor 1-1 trực tiếp qua form nhé!

Hình ảnh Hàn Quốc trong bài được down về từ nguồn ảnh miễn phí Unsplash.