[~Toàn phần] Học bổng bậc Đại học Lester B. Pearson tại ĐH Toronto, Canada

Lester B. Pearson International Scholarships là một học bổng hiếm hoi có giá trị cao dành cho sinh viên quốc tế muốn theo học Đại học (Cử nhân) tại University of Toronto, Canada. Học bổng Lester B. Pearson sẽ hỗ trợ toàn bộ học phí, tiền sách, phí phát sinh và hỗ trợ nhà ở trong 4 năm, giá trị gần như toàn phần.

ĐH Toronto có tuổi đời gần 200 năm rồi, và là trường ĐH hàng đầu Canada và cũng trong top đầu thế giới luôn đó (theo bảng xếp hạng QS Ranking 2020 thì xếp thứ 25). Ở ĐH Toronto có tận 700 (không phải 70 đâu, là 700 thật đó :D) chương trình đào tạo Đại học (Cử nhân) khác nhau thuộc các lĩnh vực Nhân văn và Khoa học Xã hội, Khoa học Sự sống, Khoa học Vật lý và Toán, Thương mại và Quản trị, Khoa học máy tính. Kỹ thuật, Cơ thể động học và Giáo dục Thể chất, Âm nhạc, Kiến trúc. Thông tin cụ thể có tại đây.

Hàng năm, có khoảng 37 suất học bổng này dành cho sinh viên quốc tế có khả năng học tập tốt, sự sáng tạo, và khả năng lãnh đạo (đã được công nhận trong trường phổ thông). Học bổng này rất chú trọng tới ảnh hưởng của bạn sinh viên tới trường và cộng đồng.

Điều kiện ứng tuyển cho các bạn quan tâm gồm:
– đang theo học năm cuối của THPT (ở trong hay ngoài Canada đều được) hoặc đã tốt nghiệp kể từ 6/2020.
– muốn theo học tại ĐH Tokyo từ kỳ tháng 9/2021.

Để được nhận học bổng Lester B. Pearson, các bạn cần:
(i) nhờ trường cấp 3 ứng cử lên quỹ học bổng trước ngày 30/11/2020,
(ii) và cũng đồng thời nộp hồ sơ cho chương trình Đại học tại trường Toronto trước ngày 14/12/2020.

Các bạn xem kỹ hơn tại website học bổng nhé, và nếu cần hỗ trợ cứ nhắn Opty Hunting. Hình ảnh Toronto trong bài được down từ nguồn ảnh miễn phí Unsplash.