[Free | Online] Paris Peace Forum 2020

Paris Peace Forum là nơi các lãnh đạo các nước và các tổ chức gặp gỡ với các đại diện của cộng đồng, tổ chức phi chính phủ, công ty, trường học, tổ chức thương mại… để cùng đề ra giải pháp cho các vấn đề trong xã hội.

Vào ngày 11-13/11/2020 tới đây, Paris Peace Forum sẽ diễn ra lần thứ 3, và chủ yếu thảo luận về các phương án đối phó dịch bệnh Coronavirus, cùng xây dựng một xã hội bền vững từ nhiều khía cạnh khác nhau: công nghệ, kinh tế, văn hóa và giáo dục, môi trường, phát triển, hòa bình và an ninh. Cũng do Coronavirus mà forum năm nay sẽ diễn ra một nửa online, một nửa on-site (ở Paris, Pháp), chứ không còn on-site hoàn toàn như mọi năm nữa.

Forum lần này sẽ có sự tham gia của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, President của Microsoft Brad Smith, nhà kinh tế Mohammad Yunus đã đạt Nobel Peace Prize năm 2006… và nhiều lãnh đạo cấp cao khác. Thông tin thêm về các lãnh đạo tham gia chương trình có tại đây.

Các bạn muốn tham gia hoàn toàn có thể đăng ký qua “Request your invitation today” để làm Participant, điền thông tin theo yêu cầu để được xét duyệt. Tham gia chương trình dù on-site hay online cũng sẽ không mất phí, nhưng on-site thì sẽ cần tự chi trả đi lại và chỗ ở. Bạn nào đang ở Paris hay trong châu Âu thì chỉ tốn tiền tàu xe thôi :>.

Ngoài tham gia như 1 Participant, các bạn có dự án muốn trình bày ở Forum thì năm sau để ý để đăng ký sớm (khoảng tháng 3-4) dưới dạng Project Leader. Các dự án năm nay được chọn cũng rất phong phú, ví dụ như: AI for Climate ở Mexico thành lập một phòng thí nghiệm bảo tồn thiên nhiên thông qua công nghệ AI, Countering Falsified Medical Products ở Pháp, National Plan of music for the coexistence ở Columbia. Còn nhiều dự án hay ho được chọn lắm.

Ai làm báo chí thì có thể đăng ký đợt tháng 9, như 1 nhà báo (Journalist) đến đưa tin.

Tóm lại, các bạn muốn tham gia forum hay ho này, nghe nhiều ý tưởng sáng tạo, thì đăng ký qua form nhé :D. Mình nghĩ việc tham gia forum uy tín thế này sẽ vừa thêm hiểu biết mà cũng củng cố được profile của bạn phần hoạt động ngoại khóa đó.

Mọi câu hỏi về chương trình có tại đây.

Hình ảnh Paris trong bài được down từ nguồn ảnh miễn phí Unsplash.