[Toàn phần 2/4 năm học] Chương trình Cử nhân song bằng tại Hong Kong University và Peking University

Hong Kong University (HKU)Peking University (PKU) hiện đang mở ra chương trình song bằng bậc Cử nhân (Đại học) “Future Leaders” đào tạo về Kinh tế, Tài chính và Quản trị – một sự kết hợp lý tưởng từ 2 trường ĐH hàng đầu, 1 của Hong Kong (HKU xếp thứ 25 trên thế giới theo QS Ranking 2020), 1 của Trung Quốc đại lục (PKU xếp thứ 22 trên thế giới theo QS Ranking 2020). Mục đích của chương trình là nuôi dưỡng các nhà lãnh đạo tiềm năng trong lĩnh vực kinh doanh. Khi tham gia chương trình này, sinh viên sẽ được nhận bằng ĐH từ cả 2 trường ĐH, và được trải nghiệm môi trường giao thoa văn hóa ở cả Hong Kong và Trung Quốc. Tổng số tín chỉ của chương trình này là 294, trong đó 154 tín chỉ ở HKU trong 2 năm đầu, và 144 tín chỉ ở PKU trong 2 năm cuối.

1. Đối tượng áp dụng

Chương trình này mở ra cho cả sinh viên nội địa lẫn sinh viên quốc tế, ngôn ngữ giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh nhưng ứng viên cũng có thể chọn học thêm các khóa bằng tiếng Trung nếu biết tiếng Trung.

2. Chi phí và hỗ trợ

Sinh viên quốc tế khi theo học sẽ đóng mức phí tổng cộng HK$171,000 cho thời gian học ở HKU. Học phí ở PKU sẽ được miễn hoàn toàn ^^, và chỗ ở cùng chi phí sinh hoạt cũng sẽ được PKU chi trả nữa (tức 2 năm ở PKU sẽ được tài trợ toàn phần).

3. Thời gian ứng tuyển

Có nhiều đợt ứng tuyển khác nhau, các bạn có thể chọn deadline 20/3/2021 hoặc 15/5/2021 hoặc 4/8/2021. Opty Hunting nghĩ các bạn nộp sớm, biết kết quả sớm trước lúc tốt nghiệp cho yên tâm :D.

4. Hồ sơ ứng tuyển

Hồ sơ ứng tuyển gồm: CV/Resume, copy bảng điểm, chứng chỉ tiếng Anh, 2 thư giới thiệu và 2 bài luận (500 từ mỗi bài) và 1 video kéo dài 1 phút (phần video này mang tính tùy chọn, có thể không nộp).

Opty Hunting đính kèm link chi tiết để các bạn quan tâm tìm hiểu nhé. Hình ảnh Peking (Bắc Kinh), Trung Quốc trong bài được down về từ nguồn ảnh miễn phí Unsplash.