[Toàn phần | Ngắn hạn] Chương trình nghiên cứu hè tại ĐH Auckland, New Zealand

Các chương trình nghiên cứu hè ngắn hạn thường là cơ hội tốt để tích lũy kinh nghiệm nghiên cứu, làm việc với các nhà nghiên cứu đầu ngành, tăng cường cơ hội nghề nghiệp và có thể suy nghĩ về việc theo học chương trình sau Đại học nữa. Hàng năm, ĐH Auckland ở New Zealand vẫn thường mở ra các chương trình nghiên cứu hè như thế, dành cho sinh viên và cả các bạn mới tốt nghiệp đến từ khắp nơi trên thế giới; 2 năm dịch khiến chương trình bị trì hoãn, nhưng hiện giờ chương trình đã mở lại cho hè năm 2022-2023 rồi đó.

Chương trình hè này kéo dài khoảng 10 tuần trong đợt hè (hè ở châu Úc sẽ trong khoảng 11/2022 – 02/2023), áp dụng với nhiều lĩnh vực nghiên cứu khác nhau: Creative Arts and Industries, Education and Social Work, Bioengineering, Humanities, Culture, Languages and Linguistics, Social Sciences, Engineering, Law, Medical and Health Sciences, Science.

Để tham gia, các ứng viên cần hoàn thành ít nhất 2 năm trong chương trình học cử nhân, tính tại thời điểm 12/2022 và đang/đã theo học một trường Đại học năm 2022 (tức có thể đang học hoặc mới tốt nghiệp Đại học năm nay) và chưa từng theo học Thạc sĩ/Tiến sĩ/chương trình sau Đại học nào. Chương trình không yêu cầu ứng viên nộp chứng chỉ tiếng Anh.

Các ứng viên được chọn tham gia sẽ nhận một khoản phí hỗ trợ $6,750. Theo thông tin trên website của trường Auckland, mỗi tuần, trung bình sinh viên sẽ cần khoảng $380-480, nên khoản phí hỗ trợ trên của trường Auckland rất thoải mái cho quãng thời gian 10 tuần, thậm chí có thể cover thêm chi phí đi lại quốc tế nữa.

Deadline ứng tuyển là 4/8, gần tới rồi nhưng mình nghĩ nếu nhanh vẫn rất kịp đó. Các bạn xem thêm chi tiết tại website của trường Auckland nhé!

Credit ảnh Auckland: Nick Sarvari on Unsplash


Opty Hunting chuyên cung cấp thông tin và hỗ trợ các bạn apply các học bổng/cơ hội quốc tế. Mentees của Opty Hunting (hay còn được gọi là Opty Hunters) đã đạt được nhiều học bổng khác nhau có giá trị toàn phần/cạnh tranh như: IDEAS/Irish Aid Fellowship và GOI-IES của chính phủ Ireland, DAAD của chính phủ Đức, Fulbright của chính phủ Mỹ, Chevening của chính phủ Anh, Danish State của chính phủ Đan Mạch, GKS của chính phủ Hàn, MEXT của chính phủ Nhật, Erasmus Mundus, AAS của chính phủ Úc, British Council’s Women in STEM, Green Futures của Exeter, L-EARN for Impact, học bổng trao đổi/giao lưu ngắn hạn khác… Thành tích cụ thể và review của các bạn mentees có tại album Opty Hunters.
Các bạn xem thông tin về:(i) Lớp học, học phí & lịch mở LỚP APPLY TỔNG QUÁT/ NGHIÊN CỨU (hiện đang mở đăng ký cho lớp tháng 9, 10/2022).(ii) MENTOR 1-1 cho từng thành phần trong bộ hồ sơ hoặc Hourly Consulting hoặc Mock Interview (có thể bắt đầu luôn)tại google form nhé.