[Toàn phần | Thạc sĩ] Hodgson Law Scholarship 2022 tại University of Liverpool, Anh Quốc

Hodgson Law Scholarship cho chương trình Thạc sĩ Luật LLM tại University of Liverpool (1 trường thành viên trong Russell Group), Anh Quốc, có giá trị toàn phần học phí £17,650, kèm thêm chi phí sinh hoạt £9,135 trong 1 năm.

– Đối tượng áp dụng: sinh viên ngoài UK và EU
– Học bổng này xét duyệt dựa trên: thành tích học tập, dẫn chứng rằng ứng viên có hứng thú tham gia các hoạt động về luật có ích cho khu vực Liverpool City, và tiềm năng lãnh đạo trong tương lai.
– Quy trình ứng tuyển: các bạn cần nộp hồ sơ ứng tuyển (chứ chưa cần được nhận) vào chương trình LLM trước, sau đó nộp hồ sơ học bổng riêng cho quỹ học bổng.

Bạn Opty Hunter – 1 trong 2 ứng viên được chọn nhận học bổng Hodgson này năm ngoái, chia sẻ như sau:

“Như năm trước em liên hệ với thầy coordinator của học bổng thì thầy bảo là cứ nộp hết tất cả các tài liệu mà mình nghĩ sẽ hữu ích cho quá trình xét duyệt; như em nộp cả học bạ cấp 3, bằng tốt nghiệp cấp 3, các giấy khen hoặc certificate mấy hoạt động lớn tham gia hồi cấp 3.

Trong bài luận cá nhân, em cố gắng link mọi thứ với trường, đề cập cả việc em thích lĩnh vực nào (cụ thể là energy), và đọc và quan tâm tới lĩnh vực chuyên môn/nghiên cứu của một giáo sư trong trường về lĩnh vực đó, rồi nêu lý do em chọn UK vì UK là một trong những thành viên sớm nhất của Energy Charter, chọn trường Liverpool vì cô giáo sư nổi tiếng ở mảng đó.

Và do học bổng tìm kiếm các ứng viên có mối quan tâm và tiềm năng tham gia các hoạt động về luật có ích cho khu vực Liverpool City, các bạn không nhất thiết cần có hoạt động liên quan tới Liverpool trước đó, nhưng nhất định cần propose định hướng của mình trong bài luận.

Lưu ý thêm rằng các bạn chưa có admission offer vẫn ứng tuyển được học bổng Hodgson, lúc trước em có hỏi thầy rồi. Khi nộp, các bạn nhớ chuẩn bị 3 thư giới thiệu (2 academic và 1 character), như yêu cầu trên website (thông tin trên form apply ghi chỉ cần 2 nhưng thực tế vẫn cần 3 thư). Với cả hồ sơ học bổng phải gửi bản giấy qua trường, nên các bạn nhớ lưu ý gửi vài ngày trước deadline cho kịp.”

Bạn Opty Hunter cũng nhắn mọi người rằng trường Liverpool mạnh về human rights với health law, đặc biệt bạn nào quan tâm tới public health law thì sẽ rất hợp luôn, trường có hẳn Law & Non-Communicable Disease Unit.

Các bạn quan tâm tìm hiểu thêm tại link và nhớ nộp hồ sơ học bổng trước hạn 1/5/2022 nhé!