[Toàn phần | Cử nhân] Fast Retailing Foundation Scholarship

Thông tin trong bài post này là về một chiếc học bổng rất đặc biệt có tên Fast Retailing Foundation (chính là công ty của UNIQLO & GU Fashion Brand) hướng tới các bạn có tiềm năng đóng góp cho sự phát triển xã hội của Việt Nam, Nhật Bản và thế giới.

Học bổng áp dụng với các chương trình học Đại học bằng tiếng Anh tại 12 trường ĐH hàng đầu của Nhật Bản, bao gồm: Hokkaido, Tohoku, Tokyo Institute of Technology, Tokyo, Nagoya, Kyoto, Osaka, Kyushu, Waseda, Keio, International Christian, Sophia (như danh sách phía dưới).

Danh sách các chương trình trong khuôn khổ của chương trình (file pdf có tại https://www.fastretailing-foundation.or.jp/eng/pdf/DesignatedUniversities_eng.pdf)

Học bổng trị giá toàn phần, bao gồm cả vé máy bay, học phí và sinh hoạt phí. Mức hỗ trợ tối đa là 4,000,000 jpy/năm.

Các bạn lưu ý thêm rằng học bổng:
– mới mở năm nay, sẽ tuyển sinh từ 1/8 – 9/9/2022, dành cho các bạn muốn sang Nhật học vào năm 2023.
– có tối đa 10 suất, và chỉ dành riêng cho các bạn học sinh Việt Nam dưới 19 tuổi tính tại thời điểm được trường ĐH ở Nhật chấp nhận cho theo học.
– không yêu cầu các ứng viên nộp điểm thi chuẩn hoá ở vòng hồ sơ, nhưng sẽ yêu cầu TOEFL iBT 90 hoặc IELTS 7.0, và SAT 1450 hoặc ACT 33 hoặc IB 40 trở lên ở vòng phỏng vấn.Mọi thông tin chi tiết về học bổng có tại https://www.fastretailing-foundation.or.jp/eng/, nếu các bạn cần mentor thì cứ nhắn mình nhé.

Photo by AJ on Unsplash


Opty Hunting chuyên cung cấp thông tin và hỗ trợ các bạn apply các học bổng/cơ hội quốc tế. Mentees của Opty Hunting (hay còn được gọi là Opty Hunters) đã đạt được nhiều học bổng khác nhau có giá trị toàn phần/cạnh tranh như: IDEAS/Irish Aid Fellowship và GOI-IES của chính phủ Ireland, DAAD của chính phủ Đức, Fulbright của chính phủ Mỹ, Chevening của chính phủ Anh, Danish State của chính phủ Đan Mạch, GKS của chính phủ Hàn, MEXT của chính phủ Nhật, Erasmus Mundus, AAS của chính phủ Úc, British Council’s Women in STEM, Green Futures của Exeter, L-EARN for Impact, học bổng trao đổi/giao lưu ngắn hạn khác… Thành tích cụ thể và review của các bạn mentees có tại album Opty Hunters.
Các bạn xem thông tin về:(i) Lớp học, học phí & lịch mở LỚP APPLY TỔNG QUÁT/ NGHIÊN CỨU (hiện đang mở đăng ký cho lớp tháng 9, 10/2022).(ii) MENTOR 1-1 cho từng thành phần trong bộ hồ sơ hoặc Hourly Consulting hoặc Mock Interview (có thể bắt đầu luôn)tại google form nhé.