[Toàn phần | Thạc sĩ] Học bổng tại Vương quốc Anh 2021 của British Council cho nữ giới

Hôm nay Opty Hunting muốn giới thiệu thêm một chiếc học bổng toàn phần cho các bạn muốn học Thạc sĩ ở Vương Quốc Anh, nơi vốn rất đắt đỏ và không nhiều học bổng.

Học bổng này được Hội đồng Anh kết hợp cùng các trường Đại học ở Anh trao tặng cho nữ giới ở châu Mỹ, Đông Á và Đông Nam Á. Học bổng hướng tới nữ giới trong lĩnh vực STEM cần hỗ trợ tài chính để theo đuổi việc học và có mong muốn truyền cảm hứng tới các thế hệ tương lai theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực STEM.

Với nữ giới Việt Nam, các bạn có thể đăng ký theo học 1 trong 3 trường ĐH sau:

 1. University of Glasgow: áp dụng với chương trình Thạc sĩ về Earth Futures: Environments, Communities, Relationships [MSc], Sustainable Energy [MSc], Sustainable Water Environments [MSc].  Energy Transition and Climate Change.
 2. Liverpool John Moores University: áp dụng với các chương trình Thạc sĩ về Biomedical Sciences, Cosmetic Science, Industrial Biotechnology, Drug Discovery Development and Delivery, Forensic Bioscience, Sport Nutrition, Clinical Exercise Physiology, Public Health, International Public Health, Public Health Addictions, Mental Health.
 3. University of Stirling: áp dụng với các chương trình Thạc sĩ về Sustainable Aquaculture, Aquatic Pathobiology, Aquatic Veterinary Studies.

Lợi ích của học bổng bao gồm:

 • cơ hội học tập tại các trường ở Vương quốc Anh
 • hỗ trợ toàn phần gồm: học phí, sinh hoạt phí (1,116 bảng/tháng) trong tối đa 12 tháng, phí thi IELTS, khóa học tiếng Anh dự bị (tối đa 3 tháng, nếu cần), vé máy bay khứ hồi, visa, bảo hiểm sức khỏe; và sẽ có hỗ trợ đặc biệt cho các bạn mang con sang Anh học cùng.  
 • hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Anh

Đối tượng ứng tuyển cần:

 • là công dân và đang cư trú tại khu vực châu Mỹ, Đông Á và Đông Nam Á (bao gồm Việt Nam)
 • có mong muốn và có thể theo học chương trình Thạc sĩ toàn thời gian tại Vương quốc Anh, bắt đầu từ tháng 9 hoặc 10/2021.
 • cần hỗ trợ tài chính
 • có bằng cử nhân và (sẽ) có đủ khả năng tiếng Anh theo học chương trình (nếu chưa đủ thì sẽ tham gia khóa học tiếng Anh dự bị)
 • tích cực hoạt động trong lĩnh vực của bản thân, hoặc thông qua kinh nghiệm làm việc, hoặc qua thể hiện đam mê với lĩnh vực đó
 • sẵn lòng tham gia vào hội alumni những người đã nhận học bổng của Hội đồng Anh.

Hạn nộp:

 1. University of Glasgow, hạn nộp 15/3/2021: Link chi tiết.
 2. Liverpool John Moores University, hạn nộp 1/3/2021: link chi tiết.
 3. University of Stirling, hạn nộp 24/3/2021: Link chi tiết.

Các bạn nhớ ăn Tết đừng để lỡ học bổng, và nhớ đăng ký Mentor 1-1 hoặc Lớp Apply của Opty Hunting qua form để có thể thể hiện bản thân tốt nhất qua bộ hồ sơ nhé.

Hình ảnh England trong bài được down về từ nguồn ảnh miễn phí Unsplash.