[Toàn phần | Thạc sĩ] MSc Biological Science tại University of Cologne, Đức

Hiện chương trình MSc Biological Science tại University of Cologne, Đức (châu Âu) đang tuyển sinh cho năm học 2021. Chương trình sẽ có 6 suất học bổng toàn phần dưới sự tài trợ của Cologne Graduate School of Ageing Research.

1. Lợi ích:

Các bạn được nhận học bổng sẽ được hỗ trợ 800 eur/tháng trong quá trình học (tối đa 1.5 năm), sau đó khi chuyển sang làm luận văn Thạc sĩ (kéo dài khoảng 0.5 năm) thì sẽ nhận lương theo hợp đồng làm việc. Các bạn cũng được chọn 1 trong các thầy cô ở khoa làm mentor, tham gia các hoạt động nghiên cứu và xã hội của nhóm nghiên cứu đó. Lưu ý: Trường Cologne không thu học phí, nhưng các bạn sẽ cần nộp 280 eur/kỳ như một khoản phí xã hội để chi trả cho vé giao thông công cộng, các môn thể thao sinh viên, sử dụng cafeteria của trường…

2. Yêu cầu:

Các bạn ứng tuyển cần có bằng Cử nhân trong lĩnh vực khoa học sinh học hoặc liên quan trước 1/10/2021, và có khả năng nói và viết tiếng Anh ở mức C1.

3. Cách thức ứng tuyển:

Để ứng tuyển, các bạn sẽ cần nộp hồ sơ ứng tuyển cho cả chương trình Thạc sĩ tại University of Cologne qua www.biologie.uni-koeln.de/application.html và hồ sơ nộp riêng cho học bổng.

Hồ sơ ứng tuyển học bổng gồm:

  • 250 từ về hứng thú nghiên cứu trong quá khứ và hiện tại
  • 250 từ nêu động lực muốn tham gia chương trình fellowship
  • Nêu cụ thể người hướng dẫn bạn muốn theo
  • Nêu tên 2 thầy/cô đã từng giảng dạy/làm việc với bạn, và sẵn lòng cung cấp thông tin về bạn cho hội đồng tuyển chọn
  • CV, các chứng chỉ, bảng điểm, và các giấy tờ bổ sung khác.

Deadline để nộp hồ sơ cho cả chương trình Thạc sĩ và học bổng đều là 15/7/2021. Các ứng viên sẽ được thông báo kết quả vào tháng 8/2021, và có thể bắt đầu chương trình Thạc sĩ vào 10/2021.

Thông tin chi tiết về học bổng có tại website này.

Hình ảnh Cologne trong bài được down về từ nguồn ảnh miễn phí Unsplash.