Học Thạc sĩ song/đa bằng với European Institute of Innovation and Technology

European Institute of Innovation and Technology (EIT) là một cơ quan thành viên của Liên minh châu Âu. EIT có các hoạt động hỗ trợ giáo dục, khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo; trong đó, các hoạt động giáo dục bao gồm rất nhiều chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, thường được đào tạo tại 2 cơ sở giáo dục hàng đầu của châu Âu trở lên. Cụ thể:

  1. Climate-KIC programmes: là những chương trình Thạc sĩ sẵn có được tổ chức bởi các cơ sở giáo dục đối tác của EIT ở Đan Mạch (Danish Technical University, University of Copenhagen), Phần Lan (Aalto), Hà Lan (Delft Technical University, Utrecht University, Wageningen University), Thụy Sĩ (ETH Zurich), Pháp và Italy, nhưng có thêm các yếu tố đổi mới từ EIT như 5 tuần học về đổi mới khí hậu, SPARK! talks và seminars, dự án phát triển và thực hiện đổi mới khí hậu.
  2. Digital programmes: là những chương trình Thạc sĩ 2 năm với 8 chuyên ngành kỹ thuật chính (Autonomous Systems, Cloud and Network Infrastructures, Cyber Security, Data Science, Embedded Systems, Fintech, Human Computer Interaction and Design) và một ngành phụ về Sáng tạo đổi mới và Khởi nghiệp. Sau khi học xong, sinh viên sẽ nhận 2 bằng Thạc sĩ từ 2 trong 18 trường ĐH hàng đầu của châu Âu và chứng nhận từ EIT.
  3. Food programme: chỉ gồm duy nhất 1 chương trình Master in Food Systems (MFS). MFS cho phép sinh viên theo học ở 3 trong 6 trường: University of Madrid, Queen’s University of Belfast, University of Warsaw, University of Reading, University of Turin, University of Hohenheim; mỗi trường đều chuyên sâu về một mảng riêng trong hệ thống thực phẩm.
  4. Health programmes: với 7 chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ về Sức khỏe, được đào tạo bởi 23 cơ sở giáo dục khác nhau. Trong 7 chương trình đào tạo này, có 5 chương trình bậc Thạc sĩ: IHC – Innovation in Healthcare, IMIM – International Masters of Innovative Medicine, MTiH – Master of Technological Innovation in Health, CEMACUBE – Common European Master Course in Biomedical Engineering, HMDA – Master of Science in Health and Media Data Analytics.
  5. InnoEnergy programmes: gồm những chương trình hoàn toàn mới trong lĩnh vực giáo dục năng lượng, như MSc ENTECH – Energy Technologies, MSc RENE – Renewable Energy, MSc in Energy for Smart Cities, MSc in Energy Transition, MSc SELECT – Environomical Pathways for Sustainable Energy Systems, MSc SENSE – Smart Electrical Networks and Systems.
  6. Manufacturing programmes: với 6 chương trình Thạc sĩ People and Robots for Sustainable Work, Additive Manufacture for Full Flexibility, Zero-Defect Manufacture for a Circular Economy, Platforms for digitalized value networks, Data Analysis and AI for competitive manufacturing. Mỗi chương trình đều được tiếp cận theo phương pháp học tập qua thực hành, với những hoạt động như Teaching and Learning Factories, thực tập/dự án/luận văn trong môi trường công nghiệp, các trường hè tập trung về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, và đều được đào tạo ở 2 cơ sở giáo dục trở lên.
  7. RawMaterials programmes: gồm 6 chương trình Thạc sĩ AMIR – Advanced Materials Innovative Recycling, AMIS – Master in Functional Advanced Materials and their Engineering Innovation, EMC – European Mining Course, EMERALD – Master in Resources Engineering, SUMA – Master in Sustainable Materials, SINReM – Master in Sustainable and Innovative Natural Resource Management.
  8. Urban Mobility programmes: hiện đang có 2 chương trình Thạc sĩ tập trung vào 2 vấn đề chủ chốt trong ngành: Sustainable Urban Mobility Transitions và Smart Mobility, Data Science and Analytics. Cả 2 đều được giảng dạy tại 2 cơ sở giáo dục khác nhau ở châu Âu trong số 6 trường: Aalto University, Eindhoven University of Technology, KTH Royal Institute of Technology, Polytechnic University of Milan, UPC Barcelona Tech, University of Tartu. Sinh viên tốt nghiệp sẽ nhận song bằng và kèm theo EIT Label Certificate, cùng trường hè 2 tuần giải quyết các thử thách thực tế trong ngành trong khi thăm thú 2 thành phố của châu Âu, thực tập và làm luận văn tốt nghiệp ở các công ty và thành phố trải khắp châu Âu.

Những chương trình này có cấp các mức học bổng khác nhau, trải từ một phần/toàn phần học phí tới học bổng toàn phần chi trả cả học phí lẫn sinh hoạt phí (có những chương trình overlap, vừa trong EIT, vừa trong khuôn khổ Erasmus Mundus – khi đó, các bạn có thể ứng tuyển học bổng Erasmus Mundus để theo học). Các bạn tìm hiểu chi tiết tại website EIT nhé.

Photo by Arnaud STECKLE on Unsplash


Opty Hunting chuyên cung cấp thông tin và hỗ trợ các bạn apply các học bổng/cơ hội quốc tế. Mentees của Opty Hunting (hay còn được gọi là Opty Hunters) đã đạt được nhiều học bổng khác nhau có giá trị toàn phần/cạnh tranh như: IDEAS/Irish Aid Fellowship và GOI-IES của chính phủ Ireland, DAAD của chính phủ Đức, Fulbright của chính phủ Mỹ, Chevening của chính phủ Anh, Danish State của chính phủ Đan Mạch, GKS của chính phủ Hàn, MEXT của chính phủ Nhật, Erasmus Mundus, AAS của chính phủ Úc, British Council’s Women in STEM, Green Futures của Exeter, L-EARN for Impact, học bổng trao đổi/giao lưu ngắn hạn khác… Thành tích cụ thể và review của các bạn mentees có tại album Opty Hunters.
Các bạn xem thông tin về:(i) Lớp học, học phí & lịch mở LỚP APPLY TỔNG QUÁT/ NGHIÊN CỨU (hiện đang mở đăng ký cho lớp tháng 9, 10/2022).(ii) MENTOR 1-1 cho từng thành phần trong bộ hồ sơ hoặc Hourly Consulting hoặc Mock Interview (có thể bắt đầu luôn)tại google form nhé.