Global Korea Scholarship – Học bổng toàn phần chính phủ Hàn Quốc KGSP bậc Đại học

Mới đây, Viện Giáo dục quốc tế (NIIED) của Bộ Giáo dục Hàn Quốc đã thông báo về việc mở đơn cho học bổng chính phủ Hàn Quốc bậc Đại học (Cử nhân) dành cho sinh viên quốc tế nhập học kỳ 3/2021. Học bổng này có tên Global Korea Scholarship, hay được gọi tắt là KGSP (Korean Government Scholarship Program).

KGSP trị giá toàn phần (gồm vé máy bay, chi phí ổn định ban đầu 200,000 KRW, sinh hoạt hàng tháng 900,000 KRW, học phí học tiếng + học Cử nhân, bảo hiểm sức khỏe 60,000 KRW/tháng, grants thêm sau khi các bạn hoàn thành chương trình học ngôn ngữ Hàn theo yêu cầu và chương trình cử nhân) cho 1 năm học ngôn ngữ Hàn và 4 năm học Đại học nhiều ngành khác nhau.

Các bạn có thể chọn theo học chương trình cử nhân bằng tiếng Anh 100% hay tiếng Hàn 100% đều được, có những chương trình giảng dạy bằng Anh/Hàn nữa.

Hồ sơ ứng tuyển học bổng có thể chọn làm bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, tùy khả năng ngôn ngữ của bạn.

Lưu ý chút là học bổng KGSP này có thể ứng tuyển qua Embassy Track – Đại sứ quán (ĐSQ) Hàn Quốc tại Việt Nam hoặc qua University Track – trường ĐH bên Hàn Quốc. Khi ứng tuyển qua Embassy Track, bạn chưa cần có thư chấp nhận nhập học từ trường bên Hàn Quốc đâu, và quota cho sinh viên Việt Nam nộp qua đường Embassy Track cũng nhiều hơn nữa. Trong bảng dưới đây, mình so sánh sự giống và khác nhau cụ thể giữa 2 cách thức nộp để các bạn cân nhắc phương thức nộp phù hợp cho bản thân. ĐSQ Hàn Quốc tại Việt Nam hiện chưa thông báo về hạn nhận hồ sơ nhưng hạn sẽ trong khoảng tháng 10 thôi, nên các bạn đã có thể bắt đầu chuẩn bị rồi. Còn nếu bạn có ý định nộp qua University Track thì nên xem website trường bạn định nộp vì mỗi trường thường có hạn nộp riêng.

Bảng so sánh Embassy Track và University Track khi nộp KGSP do Opty Hunting soạn.

Để tìm hiểu kỹ hơn về học bổng, các bạn vui lòng xem thông báo này và các files đính kèm trong thông báo này.

Và các bạn nhớ nhắn Opty Hunting nếu cần hỗ trợ apply :”). Với kinh nghiệm hỗ trợ nhiều trường hợp apply học bổng thành công (và đã bao gồm KGSP bậc đại học rồi), Opty Hunting rất mong có thể đồng hành cùng bạn.

Hình ảnh hiệu sách Hàn Quốc được down về từ nguồn ảnh miễn phí Unsplash.