Trường ĐH chuyên sâu về AI đầu tiên trên thế giới

Tháng 10/2019, Abu Dhabi tuyên bố sẽ thành lập trường ĐH cho bậc sau ĐH, nghiêng về nghiên cứu Artificial Intelligence (AI – Trí tuệ nhân tạo) đầu tiên trên thế giới, có tên Mohamed bin Zayed University of Artificial Intelligence (MBZUAI).

MBZUAI sẽ cấp học bổng toàn phần cho TẤT CẢ CÁC SINH VIÊN được nhận vào học (bao gồm học phí, chi phí sinh hoạt hàng tháng, chỗ ở, bảo hiểm sức khỏe). Trường cũng sẽ làm việc với các công ty trong và ngoài nước để giúp sinh viên tìm kiếm cơ hội học tập và việc làm.

Khóa đầu tiên sẽ mở cho sinh viên nhập học 09/2020. Các bạn có background về Computer Science, Computer Engineering, Electrical Engineering, hay Physics, Mathematics, Statistics mà có kỹ năng Programming, Linear Algebra, Probability & Statistics, Calculus có thể apply.

Hồ sơ bao gồm bảng điểm, điểm tiếng Anh, Statement of Purpose đối với bậc Thạc sĩ, và thêm Research proposal cho bậc Tiến sĩ; điểm GRE không bắt buộc.

Mọi thông tin về trường và tuyển sinh có tại website trường. OptyHunting hy vọng với thông tin mà chúng mình chia sẻ, khóa đầu tiên của MBZUAI sẽ có sinh viên đến từ Việt Nam luôn 😀.

P/S: Ả Rập làm việc tư bản, rất chịu khó bỏ tiền đầu tư thuê chuyên gia về làm; MBZUAI cũng có bác Hiệu trưởng từ ĐH Oxford về các bạn ạ. Ảnh minh họa mình download từ nguồn ảnh miễn phí của Unsplash.