6 chương trình tình nguyện quốc tế online

Sau bài viết GPA và CPA, có em hỏi mình: “Chị ơi, làm sao để tham gia hoạt động ngoại khóa nếu như em ở tỉnh xa, không phải ở thành phố lớn như HN hay HCM”. Có nhiều câu trả lời cho câu hỏi này: em có thể tự khởi động dự án của bản thân, em rủ bạn bè tham gia cùng, em có thể tranh thủ được nghỉ hè để tham gia trại hè ở HN hay HCM. Ngoài ra, em có thể tham gia các hoạt động tình nguyện online nữa (tránh mất thời gian, công sức, tiền bạc đi lại, chỉ mất tiền net thôi).

Dưới đây là 6 chương trình tình nguyện online uy tín, tuyển tình nguyện viên (TNV) thường xuyên.

1. UN Volunteer: TNV hỗ trợ các dự án của Liên hợp quốc với các vai trò khác nhau (dịch thuật, viết bài và sửa bài, nghiên cứu, phát triển công nghệ, thiết kế và đồ họa, quản trị…)

2. Catchafire: platform kết nối TNV với các tổ chức phi lợi nhuận hoặc các doanh nghiệp xã hội, dựa trên thế mạnh và yêu cầu của TNV (thiết kế logo, quản trị nhân lực, marketing, xây dựng website…).

3. Chemo Angels: nghe tên chắc các bạn cũng đã đoán được rồi, tổ chức này mong muốn chia sẻ yêu thương tới các bệnh nhân bị ung thư đang hóa trị. TNV sẽ giúp gửi thiệp, thư hoặc note yêu thương mỗi tuần 1 lần tới các bệnh nhân.

4. Right Here At Home: với mong muốn xóa nghèo thông qua giáo dục và công nghệ. TNV sẽ giúp hướng dẫn các bạn có hoàn cản khó khăn hiểu hơn về phần mềm, thiết kế web, Toán, quản lý tài chính.

5. Translators Without Borders: dành cho các bạn thành thạo nhiều hơn 1 ngôn ngữ, muốn hỗ trợ các tổ chức quốc tế hoạt động về giáo dục, sức khỏe và cứu hộ khi có thảm họa.

6. Smithsonian Digital Volunteers: Smithsonian là tổ hợp các bảo tàng, trung tâm nghiên cứu, trung tâm văn hóa, tổ chức các hoạt động giáo dục lớn nhất trên thế giới. Họ tuyển TNV online hỗ trợ transcribe các tài liệu lịch sử hoặc giúp sửa thông tin về các bộ sưu tập liên quan tới Smithsonian trên wikipedia.

Với 6 hoạt động tình nguyện online này, hy vọng các em, các bạn dù ở đâu, trong mùa dịch này vẫn có thể vừa xây dựng profile, vừa đóng góp cho cộng đồng.

P/S: Lớp app và mentorship 1-1 của Opty Hunting cũng online hoàn toàn để tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí di chuyển của mọi người. Opty Hunting mong sớm đồng hành cùng các bạn trong quá trình chinh phục học bổng, cơ hội quốc tế.