[Toàn phần | Thạc sĩ] Học bổng Rome Masters in Economics (RoME) 2023 tại Italy

Rome Masters in Economics (RoME) là chương trình Thạc sĩ 2 năm được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh dành cho 1 nhóm các sinh viên có động lực và tiềm năng, trao cơ hội cho sinh viên thực hiện các nghiên cứu độc lập có giá trị cao, và là chương trình phù hợp với các bạn hướng tới làm PhD ở các trường ĐH hàng đầu thế giới/hoặc muốn theo đuổi sự nghiệp như một nhà kinh tế ở cả các cơ quan công và tư.

RoME được phối hợp đào tạo bởi cả Einaudi Institute for Economic and Finance (EIEF) – trung tâm nghiên cứu được thành lập năm 2008 bởi Bank of Italy, và trường Libera Università di Studi Sociali (LUISS) – một trường đại học hàng đầu ở Ý trong lĩnh vực khoa học xã hội.

Học bổng RoME trị giá 100% học phí (tương đương 13,000 eur/năm) và 10,000 eur sinh hoạt phí mỗi năm, áp dụng trong 2 năm. Sinh viên theo học RoME còn được tạo cơ hội thực tập hè với các tập đoàn tư vấn, viện chính sách, v.v.

Để ứng tuyển vào RoME, ứng viên cần có bằng cử nhân trước khi nhập học (tức các bạn năm cuối có thể ứng tuyển rồi) (ưu tiên các bạn trong lĩnh vực Economics, Business Administration, Engineering, Mathematics hoặc Physics), nộp CV + thư giới thiệu + điểm thi tiếng Anh + bài luận; ứng viên chưa cần nộp GMAT/GRE tại thời điểm ứng tuyển, nhưng khi được nhận thì sẽ cần nộp Hồ sơ xét tuyển nhập học đó sẽ được dùng để xét duyệt học bổng tự động luôn.

Các bạn muốn nộp vào RoME hãy cố gắng nộp trước 3/2 (đợt xét tuyển đầu) hoặc 31/3 (đợt xét tuyển thứ 2) để có cơ hội được cân nhắc học bổng nhé; đợt xét tuyển thứ 3 với hạn 30/6 không đảm bảo sẽ còn học bổng để trao cho ứng viên.

Link thông tin chi tiết: RoME.

Photo by Spencer Davis on Unsplash


Opty Hunting chuyên cung cấp thông tin và hỗ trợ các bạn apply các học bổng/cơ hội quốc tế. Mentees của Opty Hunting (hay còn được gọi là Opty Hunters) đã đạt được nhiều học bổng khác nhau có giá trị toàn phần/cạnh tranh như: IDEAS/Irish Aid Fellowship và GOI-IES của chính phủ Ireland, DAAD của chính phủ Đức, Fulbright của chính phủ Mỹ, Chevening của chính phủ Anh, Danish State của chính phủ Đan Mạch, GKS của chính phủ Hàn, MEXT của chính phủ Nhật, Erasmus Mundus, AAS của chính phủ Úc, British Council’s Women in STEM, Green Futures của Exeter, L-EARN for Impact, Maastricht University Holland-High Potential hay các học bổng trao đổi/giao lưu ngắn hạn khác… Thành tích cụ thể và review của các bạn mentees có tại album Opty Hunters.

Các bạn xem thông tin về:
(i) Lớp học, học phí & lịch mở LỚP APPLY TỔNG QUÁT/ NGHIÊN CỨU
(ii) MENTOR 1-1 cho từng thành phần trong bộ hồ sơ hoặc Hourly Consulting hoặc Mock Interview (có thể bắt đầu luôn)
tại google form nhé.