Học bổng trường hè quốc tế 2023 từ University of Oslo, Na Uy

Hàng năm, University of Oslo (UiO) ở Na Uy, châu Âu đều tổ chức trường hè quốc tế (International Summer School) với các khóa học hè ngắn hạn dành cho sinh viên khắp nơi trên thế giới có thể tham gia. Các khóa học được chia theo trình độ Cử nhân (dành cho các bạn đã tốt nghiệp THPT, đủ điều kiện để theo học bậc Cử nhân tại Na Uy) và Thạc sĩ (dành cho các bạn đã tốt nghiệp Cử nhân, chứ không nhất thiết phải đang theo học Thạc sĩ ở đâu cả).

Các khóa học trình độ Thạc sĩ trong khuôn khổ trường hè năm tới gồm có:

  • Gender Equality in Nordic Countries
  • International Development Studies
  • Peace Research
  • How Democracies Emerge and Survive

Và sẽ diễn ra trong khoảng 26/4 – 4/8/2023

Với trường hè 2023, UiO sẽ chỉ cấp học bổng cho các khóa học trình độ Thạc sĩ phía trên, và học bổng trị giá ít nhất 100% chi phí của khóa học (các năm trước có thể thêm travel grants (tức hỗ trợ đi lại từ Oslo tới sân bay gần nhất nơi bạn đang cư trú), còn năm nay thì không).

Chi phí khóa học giao động từ 10,000 NOK (tương đương 24 triệu vnđ, được gọi là Off-Campus fee, chỉ bao gồm khóa học hè, bảo hiểm sức khỏe, hoạt động ngoại khóa, chi phí đi lại bằng phương tiện công cộng ở Oslo), tới 45,000 NOK (khoảng 108 triệu vnđ, được gọi là On-Campus fee, bao gồm Off-campus fee cộng thêm chi phí ăn ở trong ký túc xá của trường).

Dù được tài trợ On-Campus fee, ứng viên vẫn cần tự chi trả phần phí đi lại và làm visa.

Thời gian ứng tuyển: 2/1 – 1/2/2023.

Link thông tin: UiO International Summer School

Photo by Marleen Mulder-Wieske on Unsplash


Opty Hunting chuyên cung cấp thông tin và hỗ trợ các bạn apply các học bổng/cơ hội quốc tế. Mentees của Opty Hunting (hay còn được gọi là Opty Hunters) đã đạt được nhiều học bổng khác nhau có giá trị toàn phần/cạnh tranh như: IDEAS/Irish Aid Fellowship và GOI-IES của chính phủ Ireland, DAAD của chính phủ Đức, Fulbright của chính phủ Mỹ, Chevening của chính phủ Anh, Danish State của chính phủ Đan Mạch, GKS của chính phủ Hàn, MEXT của chính phủ Nhật, Erasmus Mundus, AAS của chính phủ Úc, British Council’s Women in STEM, Green Futures của Exeter, L-EARN for Impact, Maastricht University Holland-High Potential hay các học bổng trao đổi/giao lưu ngắn hạn khác… Thành tích cụ thể và review của các bạn mentees có tại album Opty Hunters.

Các bạn xem thông tin về:
(i) Lớp học, học phí & lịch mở LỚP APPLY TỔNG QUÁT/ NGHIÊN CỨU
(ii) MENTOR 1-1 cho từng thành phần trong bộ hồ sơ hoặc Hourly Consulting hoặc Mock Interview (có thể bắt đầu luôn)
tại google form nhé.