[Toàn phần | Ngắn hạn] IUCN Leaders Forum tại đảo Jeju, Hàn Quốc

IUCN Leaders Forum được tổ chức bởi International Union for Conservation of Nature (IUCN), là một sự kiện thường niên, diễn ra trực tiếp, quy tập các bạn trẻ đến từ khắp nơi trên thế giới đến cùng thảo luận về các giải pháp sáng tạo cho các thử thách toàn cầu, cam kết mạnh mẽ, xây dựng các mối quan hệ, và cùng nhau hành động để tạo ra thay đổi tích cực cho việc bảo tồn thiên nhiên và sự bền vững.

Năm nay, IUCN Leaders Forum sẽ được tổ chức tại đảo Jeju, Hàn Quốc, từ ngày 13-15/10/2022, với chủ đề “Building nature-positive economies and societies”.

IUCN Leaders Forum hiện đang tìm kiếm các ứng viên:

  • trong độ tuổi 18 – 35 (Forum có thể chấp nhận ứng viên trên 35 tuổi trong một số trường hợp đặc biệt)
  • thể hiện khả năng lãnh đạo và đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực bảo tồn thiên nhiên, đa dạng sinh học, biến đổi khí hậu và/hoặc phát triển bền vững
  • đang tham gia một dự án có/sẽ đóng góp cho việc xây dựng xã hội và nền kinh tế tích cực với thiên nhiên.

Chương trình đặc biệt khuyến khích các ứng viên với dự án thúc đẩy sự công bằng, đa dạng, hợp tác đa thế hệ và hoặc cân nhắc tiếp cận quyền con người trong thiết kế và triển khai dự án.

Nếu được chọn, các ứng viên sẽ được IUCN Leaders Forum tài trợ toàn bộ chi phí tham gia chương trình, bao gồm: vé máy bay khứ hồi tới/về từ Jeju, ăn ở và các chi phí khác trong thời gian 12-16/10/2022.

Thời gian ứng tuyển chỉ tới 5/8/2022 thôi, các bạn nhanh chóng tìm hiểu thông tin rồi chuẩn bị hồ sơ và ứng tuyển qua trang One Young World (được ủy thác bởi IUCN) nhé!

Photo by jaemin don on Unsplash


Opty Hunting chuyên cung cấp thông tin và hỗ trợ các bạn apply các học bổng/cơ hội quốc tế. Mentees của Opty Hunting (hay còn được gọi là Opty Hunters) đã đạt được nhiều học bổng khác nhau có giá trị toàn phần/cạnh tranh như: IDEAS/Irish Aid Fellowship và GOI-IES của chính phủ Ireland, DAAD của chính phủ Đức, Fulbright của chính phủ Mỹ, Chevening của chính phủ Anh, Danish State của chính phủ Đan Mạch, GKS của chính phủ Hàn, MEXT của chính phủ Nhật, Erasmus Mundus, AAS của chính phủ Úc, British Council’s Women in STEM, Green Futures của Exeter, L-EARN for Impact, học bổng trao đổi/giao lưu ngắn hạn khác… Thành tích cụ thể và review của các bạn mentees có tại album Opty Hunters trên facebook.
Các bạn xem thông tin về:
(i) Lớp học, học phí & lịch mở LỚP APPLY TỔNG QUÁT/ NGHIÊN CỨU (hiện đang mở đăng ký cho lớp tháng 7/2022).
(ii) MENTOR 1-1 cho từng thành phần trong bộ hồ sơ hoặc Hourly Consulting hoặc Mock Interview (có thể bắt đầu luôn)
tại google form nhé.