[Toàn phần] Học bổng chính phủ Thụy Sĩ 2022 – 2023

Với mục tiêu tăng cường trao đổi học thuật, jọc bổng chính phủ Thụy Sĩ (tên gốc là Swiss Government Excellence Scholarships) được mở ra như một phần của chiến lược quốc tế về giáo dục, nghiên cứu và đổi mới của Thụy Sĩ. Học bổng hướng tới các học giả trẻ, tài năng từ các quốc gia khác nhau tới Thụy Sĩ làm nghiên cứu.

Video giới thiệu tổng quan về học bổng Chính phủ Thụy Sĩ.

Đối tượng hướng tới là:

 • Các bạn muốn học Thạc sĩ trong lĩnh vực Nghệ thuật
 • Các bạn muốn làm nghiên cứu (toàn thời gian hoặc 1 phần thời gian của) bậc Tiến sĩ hoặc sau Tiến sĩ trong lĩnh vực khoa học (dù là khoa học tự nhiên hay khoa học xã hội đều được).

Đối với các ứng viên tới từ Việt Nam cho năm học 2022-2023, học bổng này bao gồm bậc Tiến sĩ, sau Tiến sĩ và nghiên cứu ngắn hạn (như 1 phần của chương trình Tiến sĩ) mà thôi.

 1. Học bổng Tiến sĩ (PhD Scholarships):
  • dành cho các ứng viên hoàn thành bậc Thạc sĩ trước 31/7/2022.
  • sinh sau ngày 31/12/1986
  • học bổng trị giá vé máy bay khứ hồi, thẻ đi lại bằng phương tiện công cộng giảm nửa giá, chi phí sinh hoạt hàng tháng CHF 1’920, bảo hiểm sức khỏe, CHF 300 hỗ trợ chi trả nhà ở lúc mới nhận học bổng, hỗ trợ tham gia các chuyến dã ngoại. Học bổng kéo dài 12 tháng, và có thể gia hạn tới 36 tháng (tức tới khi hoàn thành chương trình Tiến sĩ).
 2. Học bổng sau Tiến sĩ (Postdoctoral Scholarships):
  • dành cho các ứng viên hoàn thành bậc Tiến sĩ sau 31/12/2018 và trước 31/7/2022.
  • học bổng trị giá vé máy bay khứ hồi, thẻ đi lại bằng phương tiện công cộng giảm nửa giá, chi phí sinh hoạt hàng tháng CHF 3’500, bảo hiểm sức khỏe, CHF 300 hỗ trợ chi trả nhà ở lúc mới nhận học bổng, hỗ trợ tham gia các chuyến dã ngoại. Học bổng kéo dài 12 tháng, và không gia hạn được.
 3. Nghiên cứu ngắn hạn (Research Fellowship):
  • dành cho các ứng viên muốn tham gia nghiên cứu ngắn hạn (ví dụ như 1 phần của chương trình Tiến sĩ bất kể ngành nào hoặc chuyên khoa Y học) tại Thụy Sĩ. Ứng viên cần hoàn thành bậc Thạc sĩ trước ngày 31/7/2022 và sinh sau ngày 31/12/1986. Học bổng này không dành cho các ứng viên đã có bằng Tiến sĩ.
  • học bổng trị giá vé máy bay khứ hồi, thẻ đi lại bằng phương tiện công cộng giảm nửa giá, chi phí sinh hoạt hàng tháng CHF 1’920, bảo hiểm sức khỏe, CHF 300 hỗ trợ chi trả nhà ở lúc mới nhận học bổng, hỗ trợ tham gia các chuyến dã ngoại. Học bổng kéo dài 12 tháng, và không gia hạn được.

Thời gian ứng tuyển cho ứng viên tới từ Việt Nam là 24/8 – 26/11/2021.

Ứng viên cần nộp hồ sơ tương ứng với từng loại học bổng tới Đại sứ quán Thụy Sĩ ở Hà Nội. Khi ứng tuyển học bổng này, mọi ứng viên cần phải thể hiện được rằng họ đã có academic supervisor ở trường ĐH họ muốn theo học ở Thụy Sĩ. Các hồ sơ ứng tuyển, do vậy, sẽ bao gồm 1 thư hỗ trợ từ giáo sư ở Thụy Sĩ, cũng như có research proposal, CV và cover letter.

Mọi thông tin chi tiết có tại website sbfi, và nếu các bạn cần hỗ trợ thì cứ nhắn Opty Hunting hoặc đăng ký qua form nhé.

Hình ảnh Thụy Sĩ trong bài được down về từ nguồn ảnh Unsplash.