[Toàn phần | Đại học, Thạc sĩ] Học bổng chính phủ Croatia cho các bạn Christians

Bộ Khoa học và Giáo dục của Croatia hiện đang mở đơn cho Học bổng Chính phủ Croatia bậc Đại học và Thạc sĩ năm 2021 cho các bạn theo đạo Thiên Chúa và đến từ các nước đang phát triển. Sau khi hoàn thành chương trình học, các ứng viên nhận học bổng cần quay trở về đóng góp cho sự phát triển cộng đồng và xây dựng nguồn lực cho nước nhà.

Học bổng kéo dài 3-4 năm cho bậc Đại học, và 1-2 năm cho bậc Thạc sĩ. Thông tin về giáo dục (cũng như các chương trình đào tạo ở Croatia) có thể tìm thấy tại http://www.studyincroatia.hr/.

Giá trị học bổng gồm: phí làm visa, chi phí đi lại khứ hồi tới Croatia, chi phí học tiếng Croatian trong 1 năm, chỗ ở, chi phí sinh hoạt 1,600 kuna/tháng, bảo hiểm sức khỏe cơ bản.

Điều kiện ứng tuyển: các ứng viên là công dân của các nước đang phát triển trong khu vực Đông Á, châu Á và châu Phi.

Để ứng tuyển, các ứng viên cần nộp 1 thư động lực dài tối đa 250 từ, giấy khám sức khỏe, CV (theo form Europass), bảng điểm trong 2 năm gần nhất, và bằng tốt nghiệp THPT (với các bạn nộp bậc Đại học) hoặc bằng tốt nghiệp Đại học (với các bạn nộp bậc Thạc sĩ), kèm theo 1 thư giới thiệu từ nhà thờ hoặc giáo xứ.

Hạn nộp học bổng: 17/5/2021.

Thông báo về học bổng có tại đây.

Hình ảnh Croatia trong bài được down về từ nguồn ảnh miễn phí Unsplash.