[Toàn phần | Mọi bậc học] NCTU International Student Scholarship tại National Chiao Tung University, Đài Loan 2021

National Chiao Tung University (viết tắt là NCTU) là một trong những trường Đại học chuyên về nghiên cứu hàng đầu tại Đài Loan cũng như khu vực Đông Á (#240 Thế giới theo QS Global World Ranking). Hiện tại có khoảng 14000 sinh viên đang học tập tại đây, với đầy đủ mọi bậc học và các chương trình học cũng rất đa dạng.

NCTU International Student Scholarship là 1 học bổng toàn phần hiện đang mở đơn cho những sinh viên quốc tế có thành tích học tập và nghiên cứu xuất sắc, áp dụng cho các bậc học: Bachelor, Master, PhD.

Các lĩnh vực trong khuôn khổ học bổng thuộc các trường thành viên (tương ứng với các ngành) sau: College of Humanities and Social Science, Faculty of System Engineering, College of Hakka Studies, College of Engineering, College of Science, College of Biological Science and Technology, College of Management, College of Computer Science, College of Electrical and Computer Engineering, College of Photonics, International College of Semiconductor Technology, College of Artificial, Intelligence and Green Energy, School of Law, College of Management.

Giá trị học bổng: Ứng viên có thể được miễn học phí hoặc trợ cấp sinh hoạt phí, hoặc cả hai.
Sinh hoạt phí được hỗ trợ hàng tháng cho từng bậc học cụ thể như sau:
• Bachelor: Lên tới NT$21,000 (US$700)
• Master: Lên tới NT$22,000 (US$733)
• PhD: Lên tới NT$29,000 (US$966)

Bên cạnh đó, sinh viên theo học Thạc sĩ, Tiến sĩ sẽ được nghiên cứu dưới sự hướng dẫn của các giáo sư trường NCTU (bật mí là các giáo sư bên Đài Loan toàn tốt nghiệp từ các trường top đầu của Mỹ)

Điều kiện cho ứng viên:
• Không mang quốc tịch Đài Loan
• Đã có các bằng tương ứng với bậc học dự định apply (Bằng THPT cho bậc Cử nhân, Bằng Cử nhân cho bậc Thạc sĩ, Bằng Thạc sĩ cho bậc Tiến sĩ)
• Ngoài ra thì còn một số điều kiện bắt buộc về điểm số. Bạn nào quan tâm tới học bổng thì hãy check link mình ghim phía dưới nha.

Hồ sơ ứng tuyển bao gồm: Online Application form, Bằng, Bảng điểm, 2 lá thư giới thiệu, Hộ chiếu, Study Plan (Có thể viết bằng Tiếng Anh hoặc Tiếng Trung), chứng chỉ Tiếng Anh, Academic thesis or relevant publications (cho ứng viên bậc Tiến sĩ).

Quá trình ứng tuyển cho học bổng được thực hiện đồng thời với quá trình ứng tuyển vào trường.

Deadline: 20/12/2020-5/3/2021 cho kì nhập học Mùa Thu 2021
NCTU còn một đợt ứng tuyển nữa diễn ra vào tháng 8-9/2021 cho kì Mùa Xuân 2022. Tuy nhiên đợt này chỉ dành cho các ứng viên bậc sau Đại học mà thôi.

Link chi tiết về học bổng

NCTU cũng có cả Học bổng toàn phần của chính phủ Đài Loan nữa (MOE, MOFA, MOST). Học bổng này dành cho mọi bậc học, nhưng sẽ phải nộp qua Lãnh sự quán Đài Loan và 1/2/2021 mới mở đơn nha mọi người.

Các bạn nhớ rằng Opty Hunting có lớp hướng dẫn apply và cả mentor 1-1 cho các học bổng, nên nếu có thắc mắc hay cần trợ giúp cứ nhắn chúng mình nhé.

Hình ảnh cửa hàng quần áo ở Đài Loan được Opty Hunting down về từ nguồn ảnh miễn phí Unsplash.