[Online | Free] Chương trình Women@Dior do UNESCO và Dior phối hợp tổ chức

Women@Dior là chương trình giáo dục và hỗ trợ quốc tế độc đáo dành cho các bạn nữ trẻ trên toàn thế giới. Đây là cơ hội để các bạn nữ có thể được học về những gì chưa từng được dạy: sự tự tin và bản lĩnh theo đuổi sự nghiệp.

Các bạn nữ sẽ được chọn lựa từ các trường kinh doanh, kỹ thuật, nghệ thuật, thời trang… từ khoảng 25 quốc gia khác nhau, được gọi là mentees của chương trình, và sẽ được đào tạo để trở thành các nhà lãnh đạo truyền cảm hứng về sự lãnh đạo của nữ giới cho một tương lai bền vững.

Cụ thể, chương trình được xây dựng trên 5 giá trị cốt lõi: Self-Care & Self-Awareness (tự chăm sóc bản thân và tự nhận thức), Autonomy (tự chủ), Creativity (sáng tạo), Inclusion (sự bao gồm trong tập thể, xã hội) và Sustainable Development (phát triển bền vững).

Timeline của chương trình như sau:

  • Từ giờ tới tháng 9/2021: mentees được học +15 khóa học online về 5 giá trị cốt lõi mà chương trình hướng tới.
  • Từ 9/2021 – 1/2022: mentees được thực hành những gì đã học vào thực hiện 1 dự án địa phương để hỗ trợ trao quyền cho các bạn nữ.

Xuyên suốt quá trình, mentees cũng sẽ được gặp gỡ các nhân vật tiêu biểu và mentors ở Dior để thảo luận về việc trao quyền cho nữ giới và bình đẳng giới.

Thường chương trình Women@Dior chỉ dành cho những ứng viên được mời tham gia chương trình. Tuy nhiên, UNESCO Việt Nam hiện đang mở đơn dành cho các ứng viên Việt Nam được phép ứng tuyển. Ứng viên cần là sinh viên Đại học, thông thạo tiếng Anh, có kết nối Internet và quan tâm tới một thế giới tốt đẹp hơn.

Hồ sơ ứng tuyển gồm: (i) CV và (ii) thư bày tỏ nguyện vọng tham gia, cần được gửi tới email gender.ed@unesco.org trước ngày 25 tháng 5 năm 2021.

Lưu ý: chương trình không ghi phí tham gia, và UNESCO Việt Nam cũng sử dụng hashtag #học_bổng khi nói về chương trình này.

Thông tin chi tiết có tại post chính thức của UNESCO Việt Namhttps://womenatdior.com/.

Hình ảnh hàng hoa ở Paris, Pháp trong bài được Opty Hunting down về từ nguồn ảnh miễn phí Unsplash.