[Funded] OECD Internship Programme in Paris, France

OECD viết tắt của The Organization for Economic Co-operation and Development, là tổ chức quốc tế hoạt động về lĩnh vực chính sách phát triển. OECD có 500 suất thực tập mỗi năm; thực tập sinh có thể lựa chọn thời gian thực tập (từ 1-6 tháng) theo lịch của bản thân. OECD sẽ hỗ trợ 700 euro/tháng cho thực tập sinh. Trong bối cảnh COVID, thực tập sinh có thể sẽ được yêu cầu làm việc từ xa tới khi có thông báo tiếp theo.

Đối tượng ứng tuyển cần:
– đang theo học tại một chương trình toàn thời gian (Đại học, Thạc sĩ hay Tiến sĩ đều được chấp nhận) trong lúc thực tập
– muốn thực tập ít nhất 1 tháng (40h/tuần)
– thành thục hoặc tiếng Pháp hoặc tiếng Anh
– có kỹ năng giao tiếp và IT tốt.

Nhiệm vụ: thực tập sinh sẽ nghiên cứu và hỗ trợ phân tích chính sách trong một những mảng sau: Artificial Intelligence, Bribery and corruption, Climate, Competition, Corporate Governance, Development, Digitalisation, Economy, Education and Skills, Employment, Energy, Environment, Finance, Gender and Diversity, Health, Inclusive Growth, Industry, Innovation and Entrepreneurship, Insurance and Pensions, International Migration, Investment, Public Governance, Regional Development, Regulatory Reform, Science and Technology, Statistics, Tax, Tourism, Trade and Agriculture, Transport hoặc Audit, Communications, Media & Public Relations, Event Management, Finance, Budget and Accounting, Information Technology, Legal services. Office Administration, Human Resources, Translation. Các bạn có thể tìm hiểu thêm về các bộ phận của OECD tại https://www.oecd.org/about/document/list-of-departments-and-special-bodies.htm.

Để được lựa chọn, ứng viên cần liên hệ được lĩnh vực quan tâm của bản thân cũng như background học thuật với chính sách/dự án hoạt động của OECD. Trong hồ sơ, ứng viên cũng cần nêu rõ mình có thể đóng góp thế nào cho OECD.

Thông tin chi tiết về chương trình có tại đây.

Chương trình chấp nhận hồ sơ quanh năm. Các bạn có thể ứng tuyển luôn, nếu nhỡ không trúng vẫn có thể ứng tuyển lại từ sau 1/3/2021 hoặc 1/9/2021 (khi đợt mới được thông báo).

Hình ảnh Louvre, Paris trong bài được down từ nguồn ảnh miễn phí Unsplash.