[MIỄN PHÍ] Vietnam Summer School of Science 2020 MỞ ĐƠN

Vietnam Summer School of Science (VSSS) hay còn được biết đến với tên Trường hè Khoa học Việt Nam đã chính thức mở đơn cho năm 2020 (tương đương VSSS’08) rồi đó mọi người. Mình đã từng có nhiều bạn bè tham dự VSSS và đều hết mực khen ngợi về cả nội dung lẫn môi trường nhiều nhân tài học hỏi lẫn nhau.

Chủ đề VSSS’08: “Vượt lên biến động”, với dự kiến gần 20 bài giảng, tọa đàm về nghiên cứu khoa học, cuộc tranh tài giữa các học viên… 12 giảng viên là những nhà khoa học người Việt trẻ, tốt nghiệp và làm việc tại các trường đại học danh tiếng ở nước ngoài và tâm huyết – những người luôn mong muốn cùng góp trách nhiệm truyền cảm hứng cho những thế hệ đi sau.

Thời gian tổ chức: 28/11, 29/11, 29/11, 1/12/2020

Địa điểm: Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục Liên ngành (ICISE), Quy Nhơn.

Đối tượng hướng đến: VSSS’08 sẽ dành cho 180 học viên chính thức, là những người đang ở ngưỡng cửa bắt đầu của sự nghiệp nghiên cứu khoa học và học thuật, ví dụ: các sinh viên sau đại học và đại học những người đang cần trang bị các kiến thức nền tảng về phương pháp luận, kỹ năng và kinh nghiệm nghiên cứu cho sự nghiệp tương lai, các nhà nghiên cứu trẻ ở các viện nghiên cứu, các giảng viên đại học/cao đẳng mới vào nghề (hoặc cả các giáo viên phổ thông dạy các môn STEM). Học sinh phổ thông có thành tích xuất sắc và các đối tượng khác có niềm yêu thích khám phá và tìm hiểu khoa học cũng được xem xét mời tham dự.

Chi phí: Khóa học hoàn toàn miễn phí cho mọi học viên. Trong các ngày diễn ra lớp học tại ICISE, học viên sẽ ăn trưa và ăn tối miễn phí ngay tại bếp ăn của ICISE. Ngoài ra, giữa các buổi học, đồ uống (trà, cà phê, nước uống…) sẽ được cung cấp miễn phí cho toàn bộ lớp học. Người tham dự phải tự túc kinh phí đi lại nhưng nhờ sự tài trợ của một số tổ chức và cá nhân hảo tâm, năm nay Ban Tổ chức sẽ giành một số lượng kinh phí để hỗ trợ cho các bạn học viên ở xa tới dự tham dự Trường hè.

Hồ sơ ứng tuyển gồm: Application form (khai trực tuyến), curriculum vitae (lý lịch về chuyên môn), motivation letter (thư giải thích lý do bạn phù hợp) và bản scan các giấy tờ chứng nhận (nếu có, để minh chứng cho thành tích).

Link ứng tuyển: https://www.truonghekhoahoc.com/2020/application_form/.

Hạn nộp hồ sơ: 26/10/2020.

Website: https://www.truonghekhoahoc.com/2020/faq/.

Hình ảnh Quy Nhơn trong bài được down từ nguồn ảnh miễn phí Unsplash.