Học bổng Eiffel bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ tại Pháp 2021 đang mở

Eiffel Excellence Scholarship Program là chương trình học bổng có giá trị siêu cao, được trao bởi Bộ Ngoại giao và Phát triển Quốc tế Pháp nhằm thu hút sinh viên quốc tế tới Pháp theo học Thạc sĩ và Tiến sĩ.

Trị giá học bổng:
– 1,181 eur/tháng cho sinh viên Thạc sĩ (trong vòng 12 tháng với sinh viên theo học thẳng M2, hoặc 24 tháng với M1, 36 tháng với các bạn học chương trình Engineering).
– 1,700 eur/tháng trong vòng 12 tháng với sinh viên bậc Tiến sĩ (được tăng lên từ mức 1,400 eur/tháng kể từ 1/2021).
Cùng với vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm sức khỏe và các hoạt động văn hóa. Nếu khéo léo chọn các trường có học phí công lập thì mình nghĩ sẽ sống “khỏe” với số tiền học bổng này đó (tương đương học bổng toàn phần).

Các lĩnh vực trong khuôn khổ học bổng gồm:
– Economics & Management
– Engineering (đối với bậc Thạc sĩ)/ Sciences (với bậc Tiến sĩ)
– Law
– Political Sciences

Để ứng tuyển học bổng, sinh viên cần:
Bước 1: Liên hệ phòng Quan hệ quốc tế của trường ĐH bên Pháp mà bạn muốn theo học (có thể qua email/website/phone) để biết deadline nộp hồ sơ nhập học và ứng tuyển học bổng Eiffel của trường đó. Ví dụ: trường Sciences Po có hạn nộp ngày 1/11/2020 cho các bạn sinh viên mới.
Bước 2: Chỉ các cơ sở giáo dục của Pháp mới được chọn lựa sinh viên và đại diện sinh viên gửi hồ sơ lên ứng tuyển học bổng lên trang Campus France. Vì vậy, sau bước 1, nếu trường ĐH bên Pháp đồng ý hỗ trợ hồ sơ của bạn cho học bổng Eiffel rồi thì trường sẽ gửi bạn application form để bạn điền, rồi sau đó trường gửi lên Campus France giúp bạn. Hạn để gửi lên Campus France là 8/1/2021.
Kết quả sẽ được công bố vào khoảng 22/3/2021.

Về quy định độ tuổi: Trên website của Campus France khuyến khích các ứng viên muốn theo học bậc Thạc sĩ (gồm cả M1, M2) không quá 25 tuổi, và các ứng viên muốn theo học Tiến sĩ không quá 30 tuổi. Tuy nhiên, website của các trường có sự “chênh lệch nhẹ” đó. Ví dụ trường Sciences Po áp dụng độ tuổi 30 với cả các bạn muốn nộp học bổng Eiffel bậc Thạc sĩ. Vì vậy, Opty Hunting khuyến khích các bạn xem đích danh website của trường bên Pháp mà các bạn định nộp để biết quy định độ tuổi và quan trọng nhất là HẠN nộp Eiffel nhá. Đây là link của Sciences Po để mọi người tham khảo.

Website của Campus France (trong thông báo học bổng năm nay) bằng tiếng Anh ghi độ tuổi 25 và 30 tương ứng cho bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ (nguồn: https://www.campusfrance.org/en/eiffel-scholarship-program-of-excellence)
Website của Sciences Po năm nay cũng ghi độ tuổi 30 cho bậc Thạc sĩ (nguồn: https://www.sciencespo.fr/students/en/finance/financial-aid/eiffel-scholarship.html).
Trên website của Campus France Việt Nam ghi độ tuổi 30 và 35 tương ứng cho bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ (nguồn: https://www.vietnam.campusfrance.org/vi/hoc-bong-eiffel).

Link Eiffel Scholarship Program of Excellence & Eiffel Scholarship Implementation