[Free | Online] Youth Ag Summit 2021 do Bayer Đức tổ chức

Ngày nay, hành tinh của chúng ta đang đối mặt với thử thách cần sử dụng ít tài nguyên thiên nhiên hơn để nuôi sống số lượng dân cư đang ngày càng tăng trưởng. Vì vậy, lĩnh vực sản xuất và tiêu thụ nông nghiệp đang rất cần các giải pháp kịp thời.

Công ty dược phẩm và khoa học sự sống Bayer của Đức tin rằng các nhà lãnh đạo nông nghiệp tương lai, những người trẻ nên tiên phong trong nỗ lực tìm kiếm các giải pháp này. Và Youth Ag Summit (YAS) ra đời với mục tiêu như vậy. Cứ mỗi 2 năm, YAS lại quy tụ 100 người trẻ trên toàn thế giới cùng kết nối, tranh biện, phát triển các kỹ năng và phát triển các dự án nhằm trả lời câu hỏi “làm sao để có thể nuôi sống hành tinh khi mà tài nguyên thiên nhiên đang ngày càng ít đi?”.

1. Thời gian và địa điểm diễn ra YAS 2021

YAS 2013 diễn ra tại Calgary, Canada; năm 2015 diễn ra tại Canberra, Australia; 2017 tại Brussels, Bỉ; năm 2019 tại Brasilia, Brazil.

Tuy nhiên, năm nay do dịch bệnh, YAS 2021 sẽ diễn ra online (trực tuyến) và miễn phí trong 2 ngày 16-17/11/2021, được tiếp nối bởi 10 tuần “YAS University” từ tháng 1-3/2022. YAS University là chương trình hỗ trợ khởi nghiệp do Bayer kết hợp với Mạng lưới các giải pháp phát triển bền vững của Liên hợp quốc (United Nations Sustainable Development Solutions Network) tổ chức. 10 tuần YAS University này có mục tiêu phát triển các ý tưởng dự án thông qua việc nâng cao năng lực cho các bạn tham gia.

2. Ai có thể tham gia YAS?

100 nhà lãnh đạo trẻ trong độ tuổi từ 18-25, quan tâm tới lĩnh vực nông nghiệp, phát triển quốc tế, an ninh thực phẩm, công nghệ sinh học, nuôi trồng, môi trường… sẽ được lựa chọn tham gia.

3. Cách thức ứng tuyển thế nào?

Để ứng tuyển, các ứng viên cần nộp hồ sơ thông qua application portal này https://www.apply-yas.com/ trước hạn 30/6/2021.

Link thông tin chi tiết: Youth Ag Summit & Questions and Answers.

Hình ảnh nước Đức trong bài được down về từ nguồn ảnh miễn phí Unsplash.