[Toàn phần | Thạc sĩ, Tiến sĩ] Học bổng Manaaki New Zealand 2024

Tết đến rồi nhưng mà học bổng Manaaki New Zealand của Chính phủ New Zealand cũng rục rịch mở (sau thời gian đóng băng do Covid) với thời gian ứng tuyển khá ngắn, nên Opty Hunting đăng để các bạn vừa ăn Tết vừa chuẩn bị ứng tuyển nhé!

1. Giá trị học bổng

HỌc bổng Manaaki chi trả vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm đi lại, phí ổn định ban đầu NZ$3000, 100% học phí, chi phí sinh hoạt NZ$531/tuần, bảo hiểm sức khỏe, hỗ trợ NZ$1000 khi quay trở về nước sau khi học xong, và các chi phí hỗ trợ khác.

Có tối đa 10% số suất học bổng sẽ được trao cho bậc PhD, còn lại là bậc Thạc sĩ.

2. Đối tượng hướng tới

Học bổng Maanaki hướng tới các ứng viên 18 tuổi trở lên và không có giới hạn trên cho độ tuổi, nhưng ưu tiên ứng viên dưới 40 tuổi. Ứng viên cũng đã sinh sống tại Việt Nam trong vòng 2 năm gần nhất và có 12 tháng kinh nghiệm làm việc toàn thời gian hoặc 24 tháng làm bán thời gian liên quan tới ngành học bạn định nộp, tính tại ngày 31/3/2023.

3.  Ngành học ưu tiên

Học bổng Manaaki New Zealand ưu tiên những ngành học sau đối với ứng viên Việt Nam:

  • Climate Change and the Environment: Climate change, Climate change science, Environmental policy and planning, Environmental law, Civil engineering, Water management, Natural resource management;
  • Disaster Risk Management: Disaster management, Emergency management, Geology, Geotechnical engineering;
  • Food Security and Agriculture: Agribusiness, Agricultural science, Agricultural technology, Aquaculture, Farm management, Food technology, Supply chain management;
  • Renewable Energy: Energy distribution systems and technologies, Energy management, Energy policy, Geothermal, hydroelectric, hydrothermal, solar and wind energy;
  • Governance: Government Services: Public policy, public service management.

4.  Cơ sở giáo dục trong khuôn khổ của học bổng

Học bổng áp dụng với các chương trình học tại 11 cơ sở giáo dục được công nhận, trong đó có 8 trường Đại học (Auckland University of Technology, Lincoln University, Massey University, University of Auckland, University of Centerbury, University of Otago, University of Waikaito, Victoria University of Wellington) và 3 học viện công nghệ (Southern Institute of Technology, Unitec Institute of Technology, và Waikaito Institute of Technology).

5.  Lưu ý khi ứng tuyển

Khi ứng tuyển học bổng Manaaki New Zealand, ứng viên cần chọn cơ sở giáo dục + khóa học mà mình muốn theo học; tuy nhiên, ứng viên chưa cần nộp admission application cho cơ sở giáo dục + khóa học cho tới khi nhận được thông báo đã được chọn để nhận học bổng.

Thời gian ứng tuyển Maanaki để đi học vào đầu năm 2024 là 1/2/2023 – 28/2/2023.

Các bạn quan tâm có thể tìm hiểu thêm tại website NZ Scholarship nhé!

Photo by Tonia Kraakman on Unsplash


Opty Hunting chuyên cung cấp thông tin và hỗ trợ các bạn apply các học bổng/cơ hội quốc tế. Mentees của Opty Hunting (hay còn được gọi là Opty Hunters) đã đạt được nhiều học bổng khác nhau có giá trị toàn phần/cạnh tranh như: IDEAS/Irish Aid Fellowship và GOI-IES của chính phủ Ireland, DAAD của chính phủ Đức, Fulbright của chính phủ Mỹ, Chevening của chính phủ Anh, Danish State của chính phủ Đan Mạch, GKS của chính phủ Hàn, MEXT của chính phủ Nhật, Erasmus Mundus, AAS của chính phủ Úc, British Council’s Women in STEM, Green Futures của Exeter, L-EARN for Impact, Maastricht University Holland-High Potential hay các học bổng trao đổi/giao lưu ngắn hạn khác… Thành tích cụ thể và review của các bạn mentees có tại album Opty Hunters.

Các bạn xem thông tin về:
(i) Lớp học, học phí & lịch mở LỚP APPLY TỔNG QUÁT/ NGHIÊN CỨU
(ii) MENTOR 1-1 cho từng thành phần trong bộ hồ sơ hoặc Hourly Consulting hoặc Mock Interview (có thể bắt đầu luôn)
tại google form nhé.