Học bổng tham dự European Forum Alpbach 2023 tại Áo

European Forum Alpbach (EFA) là một diễn đàn giao lưu ngắn hạn đa lĩnh vực, từ khoa học, chính trị, kinh tế tới văn hóa, diễn ra hàng năm tại Alpbach của nước Áo.

EFA 2023 sẽ diễn ra trong khoảng 19/8 – 2/9, tương đương với 2 tuần với các hoạt động như Tyrol Day; Seminars để học hỏi, tranh biện, và tương tác; Lab Days để tìm hiểu chuyên sâu và cùng sáng tạo, Europe in the World Day để tìm kiếm các ý tưởng về một châu Âu dân chủ và hùng mạnh, và Austra in Europe Days để nhìn nhận châu Âu từ khía cạnh của Áo.

EFA cũng chia ra làm 4 nhóm chủ đề chính cho các ứng viên lựa chọn:

  • Rallying for Climate Action
  • Fighting for Europe’s Economic Sovereignty
  • Securing Europe in a Multipolar World
  • Reinforcing Democracy in Europe

Hàng năm, EFA đều trao hàng trăm suất học bổng cho các ứng viên trẻ xuất sắc tới từ khắp nơi trên thế giới đến Áo để tham dự chuỗi seminars, hội nghị và các hoạt động xã hội/văn hóa của chương trình. Năm nay, EFA cũng đang mở đơn cho các suất học bổng này đó ạ.

Học bổng trị giá phí tham dự chương trình, chỗ ở và chi phí sinh họat hàng ngày trong thời gian tham gia chương trình. Điều này có nghĩa rằng các bạn được nhận học bổng EFA vẫn cần tự chi trả chi phí đi lại đến và về từ Alpbach.

Học bổng EFA tìm kiếm các ứng viên:

  • chưa từng nhận học bổng để tham gia EFA các năm trước
  • có khả năng tiếng Anh B2 trở lên (có thể thể hiện thông qua việc theo học chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh, hoặc nộp chứng chỉ ngôn ngữ như IELTS 5.5 trở lên, CPE hoặc CAE 162 trở lên, MUET 5 trở lên, TOEFL iBT 72 trở lên, hoặc xác nhận từ trường/cơ quan/thầy cô)
  • đang trong độ tuổi 18-30
  • ham tìm hiểu, năng động và tích cực tham gia

Để ứng tuyển, các ứng viên cần nộp thông tin cá nhân, CV và một bài luận động lực ngắn.

Thời gian nộp hồ sơ từ 1-31/3/2023.

Link thông tin học bổng

Photo by Patrick Robert Doyle on Unsplash


Opty Hunting chuyên cung cấp thông tin và hỗ trợ các bạn apply các học bổng/cơ hội quốc tế. Mentees của Opty Hunting (hay còn được gọi là Opty Hunters) đã đạt được nhiều học bổng khác nhau có giá trị toàn phần/cạnh tranh như: IDEAS/Irish Aid Fellowship và GOI-IES của chính phủ Ireland, DAAD của chính phủ Đức, Fulbright của chính phủ Mỹ, Chevening của chính phủ Anh, Danish State của chính phủ Đan Mạch, GKS của chính phủ Hàn, MEXT của chính phủ Nhật, Erasmus Mundus, AAS của chính phủ Úc, British Council’s Women in STEM, Green Futures của Exeter, L-EARN for Impact, Maastricht University Holland-High Potential hay các học bổng trao đổi/giao lưu ngắn hạn khác… Thành tích cụ thể và review của các bạn mentees có tại album Opty Hunters.

Các bạn xem thông tin về:
(i) Lớp học, học phí & lịch mở LỚP APPLY TỔNG QUÁT/ NGHIÊN CỨU
(ii) MENTOR 1-1 cho từng thành phần trong bộ hồ sơ hoặc Hourly Consulting hoặc Mock Interview (có thể bắt đầu luôn)
tại google form nhé.