Học bổng European Forum Alpbach 2022 tại Áo

European Forum Alpbach (EFA) là một diễn đàn đa lĩnh vực, từ khoa học, chính trị, kinh tế tới văn hóa, diễn ra hàng năm tại thị trấn Alpbach của nước Áo.

EFA 2022 sẽ diễn ra từ 21/8 – 2/9/2022, tương đương với 2 tuần: tuần đầu là Conference Week với lectures, plenary events, workshops; tuần 2 là Lab Week để tìm hiểu về các chủ đề chuyên sâu. EFA cũng chia ra làm 4 nhóm chính cho các ứng viên lựa chọn:

  • Securing Europe’s Future in a Globalised World
  • The Climate Opportunity
  • The Financing of Europe’s Future
  • The Future of Democracy and the Rule of Law in Europe

Hàng năm, EFA đều trao hàng trăm suất học bổng cho các ứng viên trẻ xuất sắc tới từ khắp nơi trên thế giới đến Áo để tham dự chuỗi seminars, hội nghị và các hoạt động xã hội/văn hóa của chương trình. Năm nay, EFA cũng đang mở đơn cho các suất học bổng này đó ạ.

Học bổng trị giá: phí tham dự chương trình, chỗ ở và chi phí sinh họat hàng ngày trong thời gian tham gia chương trình. Điều này có nghĩa rằng các bạn được nhận học bổng EFA vẫn cần tự chi trả chi phí đi lại đến và về từ Alpbach.

Quyền lợi của các ứng viên nhận học bổng: bên cạnh quyền tham dự các hội nghị chung trong khuôn khổ EFA, các ứng viên nhận học bổng sẽ được tham dự thêm Alpbach Seminars thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, diễn ra theo phương thức cởi mở và đối thoại đa thế hệ vào mỗi buổi sáng trong vòng 2 tuần của EFA.

Học bổng EFA tìm kiếm các ứng viên:

  • chưa từng nhận học bổng để tham gia EFA các năm trước
  • có khả năng tiếng Anh B2 trở lên (có thể thể hiện thông qua việc theo học chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh, hoặc nộp chứng chỉ ngôn ngữ như IELTS 5.5 trở lên, CPE hoặc CAE 162 trở lên, MUET 5 trở lên, TOEFL iBT 72 trở lên, hoặc xác nhận từ trường/cơ quan/thầy cô).  
  • đang trong độ tuổi 18-30
  • ham tìm hiểu, năng động và tích cực tham gia

Để ứng tuyển, các ứng viên cần nộp thông tin cá nhân, CV và một bài luận động lực kéo dài 4500 ký tự (chứ không phải 4500 từ nhé ạ; 4500 ký tự tương đương 600~800 từ đó ạ).

Thời gian ứng tuyển chỉ từ 15 – 31/3/2022. Thế nên các bạn quan tâm mau tìm hiểu tại https://2022.alpbach.org/scholarship nhé.

Nguồn ảnh trong bài: photo iStock