Học bổng Chính phủ Italy MAECI 2021-2022

Bộ Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế Itali mới ra thông báo về học bổng Chính phủ Italy MAECI cho sinh viên nước ngoài cho năm học 2021-2022.

  • Đối tượng hướng tới: các bạn muốn theo học ở Ý các chương trình Thạc sĩ, Tiến sĩ, nghiên cứu sinh, các khóa học Giáo dục Đại học về Nghệ thuật, Âm nhạc và Khiêu vũ (AFAM), các khóa học về văn hóa và ngôn ngữ Ý.
  • Lợi ích: Học bổng trị giá 900 eur/tháng, trong khoảng thời gian từ 6-9 tháng (hoặc 3 tháng đối với các khóa học về văn hóa và ngôn ngữ Ý), và có thể được gia hạn. Các bạn cũng sẽ được chi trả bảo hiểm y tế/tai nạn, cùng với phí nhập học và học phí dựa theo chính sách của mỗi trường Đại học. Học phí và phí nhập học sẽ không được trả cho các khóa học về văn hóa và ngôn ngữ Ý.
  • Yêu cầu về tuổi tác: các ứng viên nộp chương trình Thạc sĩ và các khóa học Giáo dục Đại học về Nghệ thuật, Âm nhạc và Khiêu vũ (AFAM) và văn hóa và ngôn ngữ Ý cần dưới 28 tuổi, ứng viên nộp chương trình Tiến sĩ cần dưới 30 tuổi, và ứng viên nộp chương trình nghiên cứu sinh cần dưới 40 tuổi. Tất cả tính tại hạn nộp hồ sơ của chương trình.
  • Yêu cầu về ngôn ngữ: Ứng viên cần có tiếng Ý B2 nếu đăng ký các chương trình học bằng tiếng Ý (và có thể nộp chứng chỉ ngôn ngữ được cấp bởi một giáo viên ngôn ngữ tại trường ĐH), còn nếu đăng ký học bằng tiếng Anh thì cần B2 tiếng Anh (tương đương IELTS từ 5.5 đến 6.5 trở lên). Lưu ý: nếu ứng viên chọn chương trình tiếng Anh thì không hề cần chứng minh khả năng ngôn ngữ Ý.
  • Hạn nộp hồ sơ: 13/7/2021.
  • Thông tin chi tiết về học bổng có tại https://studyinitaly.esteri.it/en/node/30.

Các bạn cần hỗ trợ trong quá trình apply cứ nhắn Opty Hunting nhé.

Hình ảnh Forlì-Cesena, Italy (châu Âu) trong bài được down về từ nguồn ảnh miễn phí Unsplash.