Học bổng chính phủ Đan Mạch nhập học kỳ 02/2021

Các trường Đan Mạch (châu Âu) chủ yếu tuyển sinh và trao học bổng cho kỳ nhập học tháng 09, tuy nhiên vẫn có 2 trường ĐH có học bổng chính phủ Đan Mạch cho kỳ nhập học tháng 2.

Trong khi các trường như University of Southern Denmark, Copenhagen Business School, Roskilde University chỉ cấp học bổng chính phủ Đan Mạch cho kỳ nhập học tháng 9, trường University of Copenhagen cùng với Aarhus University không giới hạn kỳ nhập học.

Các bạn nào có ý định nhập học 02/2021 thì nhanh chuẩn bị hồ sơ nhé. Nộp hồ sơ học bổng chính phủ Đan Mạch chỉ cần nộp trực tiếp cùng admission application cho trường thôi nhé mọi người.

1. University of Copenhagen

Hiện trường University of Copenhagen (UCPH) đang có một số suất học bổng toàn phần từ chính phủ Đan Mạch dành cho bậc Thạc sĩ. Học bổng được trao dựa trên khả năng học thuật (chứ không dựa trên hoàn cảnh tài chính của các cá nhân).

Trị giá học bổng: toàn phần hoặc bán phần học phí và/hoặc chi phí sinh hoạt. Học bổng được dành cho các ứng viên không phải công dân châu Âu.

Học bổng này áp dụng cho các chương trình MA/MSc tại trường Copenhagen, thuộc đa dạng các lĩnh vực như Social Sciences, Humanities, Health and Medical Sciences, Science, Theology.

Thời hạn ứng tuyển: 01/09/2020; chi tiết có tại website trường UCPH.

2. Aarhus University (AU)

Aarhus University (AU) ở Đan Mạch được thành lập từ năm 1928, có đào tạo đầy đủ tất cả các lĩnh vực bằng tiếng Anh như khoa học tự nhiên, kỹ thuật, khoa học xã hội, kinh tế, tài chính, ngôn ngữ, nhân văn…

AU cũng nằm trong danh sách các trường có học bổng chính phủ Đan Mạch. Học bổng chính phủ Đan Mạch ở AU trị giá học phí và phí sinh hoạt hàng tháng (trong vòng 23 tháng).

Điều này có nghĩa các bạn muốn nhập học kỳ tháng 2/2021 có thể ứng tuyển cho học bổng. Tuy nhiên, so với kỳ nhập học tháng 9, kỳ nhập học tháng 2 kém đa dạng hơn với chỉ 9 chương trình đào tạo sau đây:

Hạn ứng tuyển: 01/09/2020; chi tiết có tại Website trường AU. Nếu cần hỗ trợ apply thì các bạn cứ nhắn Opty Hunting nhé. Hình ảnh Aarhus, Đan Mạch được down từ nguồn ảnh miễn phí Unsplash.