Cơ quan giáo dục New Zealand đang mở 20 suất học bổng toàn phần online dành cho giáo viên Việt Nam

Mục tiêu của học bổng: nhằm tăng cường hợp tác giáo dục và thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa New Zealand – Việt Nam và góp phần giúp Việt Nam đạt được các mục tiêu giáo dục thế kỷ 21, xây dựng năng lực giáo viên trong cả việc giảng dạy ngôn ngữ tiếng Anh lẫn các kỹ năng tương lai.

Mục tiêu của khóa học: khóa học ngắn hạn online này thuộc chương trình Chứng chỉ Năng lực Toàn cầu (New Zealand Global Competence Certificate – NZGCC), với học phần Nâng cao Nghiệp vụ Giảng dạy tiếng Anh được tích hợp, nhằm trang bị cho các giáo viên Việt Nam những kỹ năng cần thiết để học tập và làm việc trong thế giới toàn cầu hóa với nhiều biến động, từ đó truyền cảm hứng tới các thế hệ học sinh.

Nội dung khóa học: Khóa học kéo dài 5 tuần, bao quát các chủ đề về phương pháp dạy các kỹ năng, cách sửa lỗi và xây dựng cộng đồng học tập, và được hướng dẫn trực tiếp bởi các giảng viên trường ĐH Massey của New Zealand. Khi tham gia khóa học này, các giáo viên Việt Nam cũng sẽ cùng học tập và giao lưu với các đồng nghiệp từ New Zealand, Nhật Bản và Thái Lan, nhằm tăng cường kiến thức thiết thức về nhận thức đa văn hóa. Nội dung khóa học tương tự diễn ra trước đó có thể xem tại https://bit.ly/NZ-TeacherScholarship-info.

Thời gian diễn ra khóa học: trong khoảng 11/10 – 14/11, từ 13:00 – 14:30 mỗi thứ Tư và thứ Sáu.

Điều kiện ứng tuyển: Các ứng viên muốn đăng ký chương trình cần đang là giáo viên làm việc ở trường THPT, Đại học, hoặc một trung tâm tiếng Anh, và có IELTS 6.0 trở lên (hoặc chứng chỉ tương đương).

Quy trình ứng tuyển: Để ứng tuyển, các ứng viên cần làm theo 3 bước sau.

  • Bước 1: Thu một video ngắn hơn 3 phút để trả lời các câu hỏi về: (i) bạn nghĩ gì về Công dân toàn cầu, (ii) tại sao bạn lại là ứng viên phù hợp cho học bổng này, (iii) bạn có kế hoạch gì để chia sẻ kiến thức và kỹ năng học được trong khóa học này tới cộng đồng của bạn sau khi học xong không?
  • Bước 2: Upoad video lên Google Drive/ Youtube/ Vimeo/ One Drive…
  • Bước 3: Nộp hồ sơ qua form https://bit.ly/NZ-TeacherScholarship.

Thời hạn đăng ký: 5/9/2021.

Hình ảnh New Zealand trong bài được down về từ trang Travelmarvel.