[Có học bổng 100% | Ngắn hạn] CommTECH Camp Insight 2023 tại Indonesia

Tiếp nối thành công của chỗi CommTECH (Community and Technology) Camp từ 2012-2022,  Institut Teknologi Sepuluh Nopember hay viết tắt là ITS (tên tiếng Anh là Tenth of November Institute of Technology) – một trường Đại học công lập ở Surabaya, East Java, Indonesia (châu Á) quyết định sẽ tiếp tục tổ chức CommTECH Camp Insight 2023. CommTECH Camp Insight 2023 sẽ là cơ hội cho sinh viên đại học, những người đi làm, những học giả đến từ khắp nơi trên thế giới được tìm hiểu về các vấn đều cộng đồng thông qua các hoạt động vui. Camp sẽ gồm cả các khóa học, các chuyến thăm và thảo luận cùng các tổ chức chính phủ và phi chính phủ, giao lưu cộng đồng, học tiếng Indonesia và văn hóa và nhạc truyền thống, thăm các điểm du lịch, cũng như ăn các món ăn Indonesia.

Chủ đề Camp 2023 sẽ là “Solving Local Problems with Global Knowledge” thông qua 4 Sub Courses:

  • Sub Course A: How to Build Autonomous Ships (diễn ra trong khoảng 26/1 – 6/2/2023)
  • Sub Course B: Sociopreneurship in Action (diễn ra trong khoảng 26/1 – 6/2/2023)
  • Sub Course C: Cognitive Ergonomics: Fundamentals & Applications (diễn ra trong khoảng 27/2 – 10/3/2023)
  • Sub Course D: Municipal Air Pollution Control from SDGs Perspectives: How to deal with it (diễn ra trong khoảng 27/2 – 10/3/2023).

Đối tượng có thể ứng tuyển Camp gồm: các giảng viên, cán bộ không giảng dạy, các sinh viên Cử nhân (Đại học)/ Thạc sĩ/ Tiến sĩ từ mọi chuyên ngành.

Chi phí cho chương trình là USD 1,600 (bao gồm học phí, phí vật liệu, ăn ở, đi lại nội địa, đưa đón ở sân bay… trong thời gian tham gia chương trình). Điều này có nghĩa các bạn được học bổng 100% sẽ cần chi trả thêm vé máy bay (và bảo hiểm, nếu chọn mua) để được tham gia chương trình. Phần chi phí sẽ không bao gồm phí visa vì công dân ASEAN có thể nhập cảnh Indonesia miễn phí trong trường hợp ngắn hạn).

Chương trình có các mức học bổng 100% (tương đương USD 1,600), 50% (tương đương USD 800), và bán phần (tương đương USD 1,000).

Các bạn quan tâm xem thêm chi tiết tại https://www.its.ac.id/international/experiencing-its/prospective-student/short-program/commtech/commtech-camp-insight-2023/ và nhớ ứng tuyển trước 23/12/2022 với Sub Course A & B, và trước 27/1/2023 với Sub Course C & D nhé.

Photo of Surabaya by Hobi industri on Unsplash


Opty Hunting chuyên cung cấp thông tin và hỗ trợ các bạn apply các học bổng/cơ hội quốc tế. Mentees của Opty Hunting (hay còn được gọi là Opty Hunters) đã đạt được nhiều học bổng khác nhau có giá trị toàn phần/cạnh tranh như: IDEAS/Irish Aid Fellowship và GOI-IES của chính phủ Ireland, DAAD của chính phủ Đức, Fulbright của chính phủ Mỹ, Chevening của chính phủ Anh, Danish State của chính phủ Đan Mạch, GKS của chính phủ Hàn, MEXT của chính phủ Nhật, Erasmus Mundus, AAS của chính phủ Úc, British Council’s Women in STEM, Green Futures của Exeter, L-EARN for Impact, học bổng trao đổi/giao lưu ngắn hạn khác… Thành tích cụ thể và review của các bạn mentees có tại album Opty Hunters.

Các bạn xem thông tin về:
(i) Lớp học, học phí & lịch mở LỚP APPLY TỔNG QUÁT/ NGHIÊN CỨU (hiện đang mở đăng ký cho lớp tháng 9, 10/2022)
(ii) MENTOR 1-1 cho từng thành phần trong bộ hồ sơ hoặc Hourly Consulting hoặc Mock Interview (có thể bắt đầu luôn)
tại google form nhé.