Thực tập toàn phần với Ashinaga Japan/Uganda/Senegal

Gửi đến các bạn đang tìm kiếm các cơ hội trải nghiệm, làm việc trong ngành giáo dục tại tổ chức phi chính phủ tại châu Phi, Ashinaga Africa Initiatives (AAI) đang tuyển teaching interns cho năm tới đó! Đây là NGO mình rất yêu và rất thương, nên đăng tin hơi thường xuyên 😅.

Ashinaga là tổ chức phi chính phủ của Nhật, chuyên hỗ trợ các trẻ em mồ côi (mất cha/mẹ hoặc cả hai) cả về mặt tinh thần lẫn vật chất (cụ thể là trao cơ hội học tập), hiện đang hoạt động tại Nhật và châu Phi. Ở Nhật, Ashinaga cũng tuyển interns hàng năm (thuộc nhiều mảng như marketing, dịch thuật, giáo dục…) nhưng mình thật sự ấn tượng với AAI – nhánh hoạt động ở châu Phi của Ashinaga (nơi mình đã đi thực tập hè 2018) nên sẽ nói cụ thể hơn về AAI nhé.

AAI hiện đang đặt trụ sở tại Kampala, Uganda và Dakar, Senegal. Hàng năm, các học sinh mồ côi xuất sắc, có tố chất lãnh đạo, có ước mong được thay đổi cuộc sống châu lục tiềm năng mà vẫn còn nghèo khó này sẽ được tuyển chọn để Ashinaga trao học bổng ĐH 4 năm, chủ yếu tại các nước Brazil, Anh, Nhật, Mỹ hoặc Pháp. Các bạn đến từ các nước nói tiếng Anh, và sẽ đến học tại Anh, Brazil, Nhật, Mỹ sẽ tập hợp lại tại Kampala, Uganda; các bạn đến từ các nước nói tiếng Pháp và sẽ đến Pháp học tập sẽ quy tụ tại Dakar, Senegal để học tập, chuẩn bị cho quá trình nộp hồ sơ vào ĐH. Vì thế, AAI tuyển thực tập sinh đến Kampala, Uganda và Dakar, Senegal hàng năm để hỗ trợ học sinh thi các kỳ thi chuẩn hóa và nộp hồ sơ gọi là Study Camp (và có tuyển cả intern cho Prep camp nữa, kỳ camp này chuẩn bị cho các bạn đã được nhận vào ĐH các kiến thức và kỹ năng cần thiết trước khi nhập học).

Nếu bạn muốn được đi dạy, muốn được gặp những bạn học sinh cực kỳ truyền cảm hứng, đã vượt qua bao khó khăn cát bụi để tìm con đường học tập, Opty Hunting rất rất recommend các bạn tham gia vào AAI, đóng góp một phần nhỏ của mình cho những em mồ côi đầy nhiệt huyết này.

Hiện AAI đang tuyển teaching interns ở cả Uganda và Senegal. Như hồi mình tham gia, interns sẽ dạy các bạn học sinh tiếng Anh (để thi IELTS và SAT), Toán, Lý, Hóa, Sinh (cho SAT I, và SAT II), và các môn như Sociology, Economics… để chuẩn bị kiến thức cho các bạn học sinh trước khi bước vào Đại học. 

P/S: Chia sẻ từ page Opty Hunting luôn original, và đây là kinh nghiệm của chính mình (Minh Nguyen), admin page. Sau khi thực tập với Ashinaga, mình đã rất yêu châu Phi và đã apply (thành công) cơ hội làm việc 2 năm tại một tổ chức giáo dục khác ở Nam Phi, nhưng vì lý do cá nhân nên không thể commit lâu như thế được. Nếu bạn cũng yêu châu Phi và muốn tìm kiếm các cơ hội ở đây thì cứ nhắn mình nhé!