[Toàn phần | Thạc sĩ] Australia Awards Scholarship 2024

Giờ mới là đầu năm 2023, nhưng học bổng Chính phủ Úc – Australia Awards Scholarship (AAS) đã mở cho đợt nhập học 2024 rồi, dự kiến sẽ trao cho ~60 ứng viên tiềm năng.

AAS sẽ hỗ trợ tài chính (gồm vé máy bay khứ hồi, chi phí ổn định ban đầu, học phí, sinh hoạt phí, bảo hiểm sức khỏe, hỗ trợ học thuật) để học viên có thể theo học chương trình Thạc sĩ và có trải nghiệm ý nghĩa ở Úc.

AAS quy định các lĩnh vực ưu tiên dành cho ứng viên Việt Nam như sau:

 • Quản trị và phát triển kinh tế (kinh tế học, cạnh tranh, thương mại quốc tế, chính sách công, quản lý công, quản lý tài chính công, tài chính doanh nghiệp, tài chính xanh, luật hỗ trợ hội nhập kinh tế, khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, chính sách xã hội và bảo trợ xã hội).
 • Cơ sở hạ tầng và giao thông (quản lý dự án và kiểm soát ngân sách của dự án, dự báo giao thông, kỹ thuật giao thông vận tải, biện pháp bảo vệ xã hội và môi trường, quản lý và quy hoạch giao thông đô thị, quy hoạch giao thông tổng thể, đối tác công tư, kinh tế giao thông, an toàn và thanh tra đường bộ, quản lý logistics và chuỗi cung ứng, bao gồm quản lý logistics hàng hải, công trình/hạ tầng xanh).
 • Giáo dục (nghiên cứu giáo dục, quản lý giáo dục, quản trị tổ chức, quản lý giáo dục nghề nghiệp cho người đi làm).
 • Bình đẳng giới (giới và phát triển, nghiên cứu về phụ nữ, công tác xã hội, chính sách xã hội, phụ nữ lãnh đạo).
 • Nông nghiệp và phát triển nông thôn (khoa học nông-lâm-ngư nghiệp, kinh doanh nông nghiệp, kinh tế nông nghiệp, phát triển nông thôn, quản lý du lịch bền vững, an toàn thực phẩm, nuôi trồng thủy sản, quản lý ngư nghiệp và nông nghiệp phát thải ít carbon).
 • Ổn định khu vực và Nhân quyền (an ninh mạng, quản lý công và tội phạm học, luật quốc tế, luật nhân quyền quốc tế, báo chí và truyền thông, an ninh biển và bền vững biển, luật quốc tế về biển, quản lý đường thủy xuyên biên giới, quan hệ quốc tế, khoa học chính trị, nghiên cứu an ninh quốc tế, nghiên cứu chiến lược).
 • Khuyết tật (công tác xã hội, giáo dục đặc biệt).
 • Biến đổi khí hậu/Môi trường (giảm thiểu rủi ro thiên tai, quản lý môi trường, phân tích rủi ro biến đổi khí hậu, thích ứng với biến đổi khí hậu, thị trường carbon, giải pháp dựa vào thiên nhiên, nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu, quản lý vùng ven biển, hệ thống cảnh báo sớm, đào tạo lại kỹ năng cho các cộng đồng bị ảnh hưởng, quản lý nước, kỹ thuật thủy lợi, quản trị nước, an ninh nước, quản lý hạn hán hoặc lũ lụt, ô nhiễm biển).
 • Năng lượng, chuyển dịch năng lượng.
 • Đổi mới sáng tạo (chuyển giao khoa học, công nghệ và thương mại hóa).
 • Y tế (hợp tác nghiên cứu vắc xin, nghiên cứu, tăng cường hệ thống y tế, và các khóa học hỗ trợ cho quá trình phục hồi sau đại dịch COVID-19 của Việt Nam).
 • An ninh mạng (tội phạm mạng, tiêu chuẩn công nghệ mạng, quy tắc mạng quốc tế, chuyển đổi số và hạ tầng số).
 • Công nghệ thông tin (phần cứng và phần mềm) (chỉ dành cho các ứng viên là người khuyết tật).

Các bạn ứng viên cho AAS cần đang cư trú ở Việt Nam, có bằng cử nhân chính quy, với ít nhất 24 tháng kinh nghiệm làm việc ở Việt Nam và chưa có bằng Thạc sĩ (ngoại lệ áp dụng với các ứng viên khuyết tật/đến từ vùng nông thôn khó khăn – những ứng viên này chỉ cần 12 tháng kinh nghiệm làm việc và có thể ứng tuyển cho chương trình Thạc sĩ khác ngành học so với chương trình học Thạc sĩ trước đó).

Các bạn sẽ có thời gian từ nay tới 1/5/2023 để nộp hồ sơ.

Thông tin chi tiết có tại website AAS.

Photo of Melbourne by Dmitry Osipenko on Unsplash


Opty Hunting chuyên cung cấp thông tin và hỗ trợ các bạn apply các học bổng/cơ hội quốc tế. Mentees của Opty Hunting (hay còn được gọi là Opty Hunters) đã đạt được nhiều học bổng khác nhau có giá trị toàn phần/cạnh tranh như: IDEAS/Irish Aid Fellowship và GOI-IES của chính phủ Ireland, DAAD của chính phủ Đức, Fulbright của chính phủ Mỹ, Chevening của chính phủ Anh, Danish State của chính phủ Đan Mạch, GKS của chính phủ Hàn, MEXT của chính phủ Nhật, Erasmus Mundus, AAS của chính phủ Úc, British Council’s Women in STEM, Green Futures của Exeter, L-EARN for Impact, Maastricht University Holland-High Potential hay các học bổng trao đổi/giao lưu ngắn hạn khác… Thành tích cụ thể và review của các bạn mentees có tại album Opty Hunters.

Các bạn xem thông tin về:
(i) Lớp học, học phí & lịch mở LỚP APPLY TỔNG QUÁT/ NGHIÊN CỨU
(ii) MENTOR 1-1 cho từng thành phần trong bộ hồ sơ hoặc Hourly Consulting hoặc Mock Interview (có thể bắt đầu luôn)
tại google form nhé.