[Toàn phần | Ngắn hạn] Urban95 Academy của London School of Economics (LSE)

Urban95 Academy, do LSE và Bernard van Leer Foundation đồng khởi xướng, là chương trình giáo dục được tài trợ toàn phần dành cho các cán bộ (hoặc chính thức hoặc là thành viên trong các dự án quy hoạch/phát triển) của các thành phố trên toàn thế giới học hỏi để phát triển thành phố của họ thân thiện với trẻ em hơn. Để giới thiệu thêm, LSE tọa lạc ở trung tâm London, xếp hạng 1 ở châu Âu và hạng 2 ở thế giới trong lĩnh vực khoa học xã hội và quản lý (theo QS rankings 2021); còn Bernard van Leer Foundation là một tổ chức độc lập của Hà Lan đang hoạt động trên toàn thế giới để đảm bảo các trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ có một khởi đầu tốt trong đời, thông qua các hoạt động quy mô lớn giúp cải thiện sức khỏe và wellbeing của trẻ nhỏ và những người chăm sóc trẻ.

Nội dung chương trình gồm:

  • 7 tuần học online với 14 modules cho các bạn tham gia tự hoàn thiện theo tốc độ riêng của mình. Hàng tuần cũng có live Zoom seminars với sự tham dự của các giảng viên ở LSE và các khách mời.
  • Sau 7 tuần học kia, các bạn tham gia sẽ được yêu cầu nộp một chiến lược hành động để giải quyết các thử thách ở địa phương. Dựa trên bài tập này và biểu hiện thông qua cả quá học, các bạn tham gia từ 10 thành phố sẽ được mời đến tham residence week ở London với các sự kiện như workshops, site visits, networking events, các bài giảng… để trau dồi chiến lược hành động của mình (sự kiện này cũng sẽ được tài trợ toàn phần).

Hiện đã có chính quyền địa phương của 150 thành phố từ khắp các châu lục tham gia chương trình này, nhưng mình vẫn chưa thấy có Việt Nam; do vậy, hy vọng sau khi Opty Hunting đăng bài này, năm tới của Urban95 Academy sẽ có sự góp mặt của các bạn Việt Nam.

Các bạn quan tâm tới chương trình hãy xem thêm tại https://www.urban95academy.org/ nhé.

Photo by Thomas Konings on Unsplash


Opty Hunting chuyên cung cấp thông tin và hỗ trợ các bạn apply các học bổng/cơ hội quốc tế. Mentees của Opty Hunting (hay còn được gọi là Opty Hunters) đã đạt được nhiều học bổng khác nhau có giá trị toàn phần/cạnh tranh như: IDEAS/Irish Aid Fellowship/Ireland Fellows Program và GOI-IES của chính phủ Ireland, DAAD của chính phủ Đức, Fulbright của chính phủ Mỹ, Chevening của chính phủ Anh, Danish State của chính phủ Đan Mạch, GKS của chính phủ Hàn, MEXT của chính phủ Nhật, Erasmus Mundus, AAS của chính phủ Úc, British Council’s Women in STEM, Green Futures của Exeter, Arqus Talent Grant của Arqus Alliance, SISGP của chính phủ Thụy Điển, L-EARN for Impact, Maastricht University Holland-High Potential, học bổng dài hạn và trao đổi/giao lưu ngắn hạn khác… Thành tích cụ thể và review của các bạn mentees có tại album Opty Hunters.
Website: www.optyhunting.org
Form đăng ký (Lớp Apply hoặc Mentor 1-1) để Opty Hunting đồng hành cùng bạn: https://forms.gle/UxUdvhTtrL8pRuE68