Học bổng Education for Sustainable Energy Development (ESED) 2022 tại mọi quốc gia đang mở đơn

ESED là học bổng do Global Sustaiable Electricity Partnership (tức liên hiệp các công ty điện trên thế giới khuyến khích phát triển điện bền vững) trao cho sinh viên các nước đang phát triển theo học chương trình Thạc sĩ tại bất cứ quốc gia nào, với giá trị 10,000 USD/năm cho tối đa 2 năm. Nếu bạn được miễn học phí từ các trường công lập của Na Uy, hay học ở các nước học phí rẻ như Đức, hay được nhận 1 khoản học bổng khác với số tiền không cao, hay đã được học bổng học phí từ trường… thì khoản 10,000 USD thêm này sẽ có thể dùng riêng cho phần sinh hoạt phí, hoàn toàn rất ổn luôn đó.

Học bổng này áp dụng với các chương trình học về zero-carbon energy, smart grids, electric transportation, energy storage, advanced electricity technologies, public policy, economics, law, political science hoặc các lĩnh vực liên quan.

Để ứng tuyển học bổng, các bạn cần nộp photo hộ chiếu/giấy khai sinh, CV, thư chấp nhận nhập học từ chương trình Thạc sĩ, outline chương trình Thạc sĩ, bảng điểm bậc ĐH, và 2 thư giới thiệu.

Thời hạn nộp hồ sơ cho các bạn muốn nhập học Thạc sĩ mùa thu 2022 là ngày 11/4/2022.

Các bạn tìm hiểu thông tin thêm tại: https://mail.globalel.mywhc.ca/scholarship/how-to-apply/ nhé.