5 học bổng du học toàn phần/need-based bậc THPT

Du học từ bậc THPT không phổ biến, nhưng không có nghĩa không có học bổng. Dưới đây là 5 chương trình THPT quốc tế với học bổng cao (hoặc toàn phần hoặc dựa trên khả năng tài chính của gia đình) mà các em có thể cân nhắc.

1. THINK Global School

Là mô hình giáo dục bậc phổ thông độc đáo, trường có trụ sở chính tại New York Mỹ. Trường được thành lập với mục đích giáo dục thế hệ trẻ thông qua việc tiếp xúc trực tiếp với thế giới xung quanh trong phạm vi đa quốc gia nên trong 03 năm học tại THINK Global School, học sinh sẽ có quá trình học tập tại tổng cộng 12 quốc gia khác nhau trên thế giới.

Học sinh tại THINK Global School vẫn sẽ được đảm bảo học nhiều môn học chính thức khác trong chương trình IB và được chuẩn bị cho các kỳ thi tú tài cũng như chuẩn hóa để tiếp tục học lên bậc đại học sau này. Trường có chế độ hỗ trợ tài chính hào phóng dựa trên thu nhập của gia đình học sinh (hay còn gọi là need-based)

Đợt nộp hồ sơ cho THINK Global School mở vào tháng 7 hàng năm.

2. UWC

UWC viết tắt của United World Colleges là hệ thống 17 trường phổ thông liên kết thế giới được thành lập với mục đích khích lệ, đào tạo các em học sinh trở thành những nhà lãnh đạo tương lai. Các trường UWC tập trung vào ba khía cạnh chính: tính quốc tế, cộng đồnggiáo dục. Đến với các trường UWC, học sinh sẽ được trải nghiệm một cuộc sống đa văn hóa và vô cùng năng động với những người bạn đến từ mọi nơi trên thế giới, nơi mọi người đều có những ước mơ, những mục đích tốt đẹp để cải thiện cuộc sống.

UWC được lập ra với sứ mệnh Make education a force to unite people, nations and cultures for peace and a sustainable future.

Để ứng tuyển, học sinh hoặc cần nộp tới 1 số trường tuyển chọn và trao học bổng cho học sinh quốc tế nộp trực tiếp, hoặc nộp qua hội đồng tuyển chọn của UWC tại Việt Nam (gọi là UWC Vietnam). UWC Vietnam sẽ tuyển chọn dựa trên hồ sơ và phỏng vấn, rồi quyết định trao những suất học bổng (lên đến 100%) cho những người xứng đáng nhất. Các trường UWC cam kết tạo cơ hội học tập cho mọi học sinh không kể hoàn cảnh kinh tế, văn hoá, hay tôn giáo, nên đừng ngần ngại thử sức mình!

UWC Vietnam thường đóng đơn vào tháng 10 hàng năm.

3. EMIS

EMIS (Eastern Mediterranean International School) là một trường cấp 3 quốc tế nội trú ở thủ đô Tel Aviv – Israel, được thành lập với sứ mệnh mang hòa bình và sự bền vững tới khu vực Trung Đông thông qua giáo dục. Trường hiện có học sinh đến từ hơn 40 quốc gia. Ngoài chương trình học tú tài quốc tế, EMIS còn đem lại cho các học sinh những trải nghiệm mang tính trực quan từ những sự kiện chất lượng tại thung lũng Silicon thứ hai trên thế giới.

Trường có sứ mệnh Make education a force for peace and sustainability in the Middle East.

EMIS thực hiện chính sách tuyển sinh “on rolling basis”, càng apply sớm thì cơ hội được nhận càng cao. Trường cũng trao học bổng lên tới 85% cho học sinh của mình, làm giảm gánh nặng tài chính đi khá nhiều. Vì vậy các em hãy liên tục cập nhật thông tin từ EMIS để không bỏ lỡ cơ hội được học tập tại đây nhé. EMIS vẫn đang mở đơn cho đợt nhập học 9/2020 đấy.

4 + 5. Học bổng ASEANA-STAR

2 học bổng này dành cho học sinh Việt Nam tuổi từ 14 – 16 thi tuyển, đến theo học 4 năm trung học tại Singapore. Học bổng bao gồm toàn bộ học phí và sinh hoạt phí. Kết thúc khóa học, học sinh sẽ được cấp chứng nhận Singapore-Cambridge General Certificate of Education ‘Advanced’ (GCE A-Level) hoặc tương đương. Cả ASTAR và ASEAN đều cho học bổng toàn phần (học phí, kí túc, ăn uống, allowance hàng tháng) trong 4 năm.

  • Học bổng A*STAR được cấp bởi tổ chức Nghiên cứu Khoa học, Công Nghệ Singapore và được điều phối trực tiếp bởi Bộ Giáo dục Singapore và các trường trung học của Singapore, thường mở vào tháng 9 và tháng 4, dành cho 1 số trường ở HN và HCM.
  • Học bổng ASEAN là học bổng ngoại giao của chính phủ Singapore thông qua Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam (lưu ý: ASEAN có cả học bổng bậc THPT và bậc ĐH). Với bậc THPT, học bổng ASEAN thường mở vào tháng 3 hàng năm, và cho phép học sinh trên mọi miền được nộp.

Hy vọng các em hiểu hơn về các cơ hội từ sớm cho bản thân. Nếu các em có thắc mắc hoặc cần hỗ trợ apply cứ nhắn Opty Hunting hoặc đăng kí trực tiếp qua form nhé.

P/S: Trong hình là thành phố Jerusalem của Israel, đất nước khởi nghiệp, nơi trường EMIS tọa lạc. Ảnh từ nguồn miễn phí của Unsplash.